Giả golf thủ để đến Triều Tiên, hai thanh niên Australia "hút chết"

Hai chàng trai ở Australia đã may mắn trở về nhà trót lọt sau khi thực hiện một trò chơi khăm liên quan đến thể thao tại CHDCND Triều Tiên.
Giả golf thủ để đến Triều Tiên, hai thanh niên Australia "hút chết" ảnh 1Ruig và Shay chụp ảnh tại Triều Tiên. (Nguồn: Sbnation.com)

Hai chàng trai Australia đã may mắn trở về nhà trót lọt sau khi thực hiện một trò chơi khăm tinh vi liên quan đến thể thao tại CHDCND Triều Tiên.

Theo trang SB Nation, Morgan Ruig và Evan Shay đã đóng giả thành các golf thủ chuyên nghiệp để tham gia giải Triều Tiên mở rộng.

Cách thức hai người thực hiện trò chơi khăm này khá đơn giản: Họ chỉ cần gửi một bức thư điện tử tới Triều Tiên. Các quan chức tổ chức giải đấu ở đây không có cách nào để xác định họ có thật là golf thủ chuyên nghiệp hay không, nhưng vẫn mời Ruig và Shay tới Bình Nhưỡng.

Được tham gia giải đấu chỉ là phần đầu của trò chơi khăm. Cả hai còn phải đóng giả để trông giống golf thủ chuyên nghiệp nữa. Vậy là Ruig và Shay, một nhà môi giới bất động sản và một nhà xây dựng, đã mua hai chiếc áo khoác dành cho golf thủ.

Đáng lẽ ra trò chơi khăm này đã diễn ra trót lọt nếu không có một vấn đề duy nhất: Cả hai đều không biết chơi golf. Chưa nói đến chuyện đáp ứng các tiêu chuẩn chuyên nghiệp, cả hai người đàn ông này chưa chơi golf bao giờ.

Trong giải đấu, khi Shay đánh bóng rơi xuống nước, phục vụ người Triều Tiên đã quay ra nhìn anh với vẻ thất vọng và nói rằng cả hai người đã "khiến gia đình của mình phải xấu hổ."

Theo SB Nation, ban tổ chức sớm nhận ra rằng hai anh chàng này không phải golf thủ chuyên nghiệp, nhưng vẫn để họ tiếp tục thi đấu.

Về phía mình, Ruig và Shay sợ rằng họ sẽ bị giữ lại ở Triều Tiên và đã tưởng tượng ra vô số chuyện kinh dị có thể xảy tới. Nhưng cuối cùng họ vẫn được xuất cảnh và trở về nhà bình thường.

 

Được biết tại giải golf tổ chức ở Triều Tiên, Ruig và Shay xếp trong tốp 3 người kém cỏi nhất. Đối thủ duy nhất có kết quả kém hơn họ là cô con gái 15 tuổi của đại sứ Nepal.

Dù xếp gần bét bảng, Ruig và Shay đã lên kế hoạch sẵn sàng cho năm 2017. Họ muốn thi đấu trong giải mở rộng của Somali vào tháng 3 năm sau, và đã thề rằng lần này sẽ tập luyện chăm chỉ để tỏ ra chuyên nghiệp hết mức có thể./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục