Gia Lai: O dich o xa Ha Bau dien bien phuc tap, phat hien hang chuc F0 hinh anh 1Xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho người dân. (Ảnh: TTXVN)

Sáng 19/11, ông Phạm Minh Trung, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Đăk Đoa (Gia Lai) thông tin qua kết quả test nhanh, địa phương vừa ghi nhận 125 người dương tính với SARS-CoV-2; trong đó có 58 người có kết quả khẳng định dương tính sau xét nghiệm Real time PCR.

Cụ thể, ngày 18/11, một người dân ở xã Hà Bầu tới Bệnh viện 15 (Binh đoàn 15-Bộ Quốc phòng) test nhanh COVID-19, cho kết quả dương tính.

Ngay trong đêm, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Đăk Đoa đã khẩn trương truy vết, test nhanh và phát hiện thêm 124 trường hợp dương tính.

Đến 10 giờ ngày 19/11, 58 người trong tổng số 125 người được khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 sau xét nghiệm bằng phương pháp PCR.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Đăk Đoa Phạm Minh Trung cho biết thêm địa phương xác định ổ dịch cộng đồng là xã Hà Bầu. Hiện có 5/8 thôn, làng của xã ghi nhận ca mắc COVID-19.

[F0 trong cộng đồng liên tục tăng, Gia Lai xét nghiệm diện rộng]

Nhiều địa điểm dịch tễ phức tạp đang được địa phương triển khai phong tỏa như Trường Tiểu học Hà Bầu; nhà văn hóa cộng đồng xã Hà Bầu; một số quán càphê, tiệm cắt tóc giáp ranh giữa xã Hà Bầu và xã Nam Yang…

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai đã cử đoàn công tác xuống huyện Đăk Đoa để phối hợp nắm tình hình và triển khai các giải pháp phòng, chống dịch.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đề nghị người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế; hạn chế tập trung đông người trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp; kịp thời thông báo cho chính quyền khi có liên quan đến yếu tố dịch tễ hoặc biểu hiện sốt, ho, khó thở./.

 
Nguyễn Hoài Nam (TTXVN/Vietnam+)