Gia vang tai thi truong chau A di xuong phien giao dich ngay 3/6 hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: ndtv.com)

Giá vàng tại thị trường châu Á đi xuống trong phiên giao dịch 3/6, giữa bối cảnh đồng USD duy trì ổn định, trong khi giới đầu tư chờ đợi các số liệu mới của kinh tế Mỹ trong tuần này để có được định hướng về chính sách tiền tệ của nước này.

Giá vàng giao ngay giảm 0,2%, xuống 1.903,51 USD/ounce, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 8/1 vào phiên 1/6. Giá vàng giao kỳ hạn cũng hạ 0,2%, xuống 1.906 USD/ounce.

Bộ Lao động Mỹ dự kiến sẽ công bố số liệu về lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần vào ngày 3/6, trước khi công bố báo cáo việc làm tháng 5/2021 vào ngày 4/6.

Chiến lược gia tiền tệ Ilya Spivak của DailyFX cho biết, thị trường cần có thông tin về báo cáo việc làm của Mỹ, một trong những nhân tố chính định hướng chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

[Giá vàng thế giới đi lên trong phiên giao dịch ngày 2/6]

Lợi suất trái phiếu Mỹ đã giảm nhẹ kể từ đầu tuần, song đồng USD vẫn vững giá. Chỉ số đồng USD tăng 0,1% so với các đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ, khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Các quan chức Fed ngày 2/6 cho biết, sự phục hồi kinh tế của Mỹ đã tăng tốc trong những tuần gần đây ,ngay cả khi vẫn còn tồn động một loạt vấn đề như chuỗi cung ứng, tình hình tuyển dụng lao động khó khăn và giá cả tăng cao làm dấy lên lo ngại lạm phát.

Các quan chức Fed đã nhiều lần cho biết họ kỳ vọng áp lực lạm phát chỉ là tạm thời và gói kích thích kinh tế sẽ duy trì trong một thời gian nữa.

Các nhà phân tích tại ANZ Research cho biết, kỳ vọng lạm phát gia tăng sẽ cho phép giá vàng phục hồi, có thể chạm mức 2.000 USD/ounce vào nửa cuối năm 2021.

Cũng trong phiên này, giá bạc hạ 0,3%, xuống 28,21 USD/ounce. Giá palladium tăng 0,2%, 2.860,93 USD/ounce.  Giá bạch kim hạ 0,1%, xuống 1.188,49 USD/ounce.

Tại thị trường Hà Nội, chiều 3/6 Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,7 - 57,32 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 350 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so thời điểm mở cửa sáng nay./.

Minh Trang (TTXVN/Vietnam+)