Gia vang the gioi giam phien 13/1 truoc kha nang Fed nang lai suat hinh anh 1Giá vàng thế giới giảm. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giá vàng thế giới giảm trong phiên giao dịch ngày 13/1, khi lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ tăng với khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nâng lãi suất trong tháng Ba.

Vào lúc 2 giờ 17 phút sáng 14/1 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,3% xuống 1.820,71 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn giảm 0,3% và khép phiên ở mức 1.821,4 USD/ounce.

Những đồn đoán về một đợt tăng lãi suất của Fed đã khiến lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ tăng, từ đó làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lãi như vàng.

Trong khi đó, số người Mỹ xin hưởng trợ cấp thất nghiệp lần đầu đã tăng lên mức cao nhất trong tám tuần qua trong tuần đầu tiên của tháng Một.

[Giá vàng điều chỉnh không đồng nhất, tỷ giá USD ngân hàng ổn định]

Tuy nhiên, ông Ed Moya, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao của công ty môi giới OANDA, cho biết thị trường vàng nói chung hầu như không có phản ứng gì với số liệu nói trên vì nó không làm thay đổi kế hoạch chính sách vào tháng Ba tới của Fed. Lãi suất tăng thường làm giảm sức hấp dẫn của vàng.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay ổn định ở mức 23,11 USD/ounce, trong khi giá bạch kim giảm 0,5% xuống 972,49 USD/ounce.

Tại thị trường Việt Nam, cuối phiên 13/1, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 61-61,67 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra)./.

Khánh Ly (TTXVN/Vietnam+)