Gia vang the gioi tang truoc nhung quan ngai ve kinh te My va Brexit hinh anh 1Giá vàng thế giới tăng. (Nguồn: FT)

Trong phiên giao dịch ngày 17/10, giá vàng thế giới tăng trước những quan ngại về các nguy cơ đối với thỏa thuận Brexit mới cũng như sự giảm tốc trong tăng trưởng kinh tế sau số liệu kém khả quan của Mỹ.

Vào lúc 0 giờ 58 ngày 18/10 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,4% lên 1.495,31 USD/ounce, còn giá vàng kỳ hạn tăng 0,3% và khép phiên ở mức 1.498,30 USD/ounce.

Số liệu doanh số bán lẻ và sản lượng công nghiệp yếu của Mỹ đã làm dấy lên những lo ngại về thể trạng của nền kinh tế lớn nhất thế giới, trong bối cảnh cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung vấn chưa có hồi kết, qua đó làm tăng sự hấp dẫn của vàng vốn là một kênh trú ẩn an toàn. Bên cạnh đó, đồng USD giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một tháng qua cũng hỗ trợ cho giá vàng.

Ông Phillip Streible, chuyên gia cấp cao của công ty RJO Futures, cho biết hiện vẫn còn nhiều nghi ngại về khả năng thỏa thuận Brexit mới được Quốc hội Anh thông qua và sự thiếu chắc chắn này đang tạo thêm lực đẩy cho giá vàng.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạch kim tăng 0,7% lên 888,86 USD/ounce, trong khi giá bạc tăng 1,2% lên 17,6 USD/ounce.

Còn tại thị trường Việt Nam, lúc 15 giờ 4 chiều 17/8, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 41,43-41,72 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra)./.

Khánh Ly (TTXVN/Vietnam+)