Gia vang the gioi tut xuong muc thap nhat cua hon hai tuan hinh anh 1Trưng bày đồ trang sức bằng vàng tại cửa hàng kim hoàn ở Yangon, Myanmar. (Nguồn: THX/TTXVN)

Trong phiên giao dịch ngày 21/5, giá vàng thế giới tụt xuống mức thấp nhất của hơn hai tuần, khi đồng USD và thị trường chứng khoán mạnh lên trước khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố biên bản cuộc họp mới nhất.

Cụ thể vào lúc 1 giờ 24 phút ngày 22/5 (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay giảm 0,3% xuống còn 1.273,70 USD/ounce. Trước đó trong cùng phiên, giá vàng đã rơi xuống mức thấp nhất kể từ ngày 3/5 là 1.268,97 USD/ounce.

Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn cũng giảm 0,3% và khép phiên ở mức 1.273,2 USD/ounce.

[Giá vàng tại châu Á giảm xuống mức thấp trong hơn hai tuần]

Chỉ số đồng USD - được coi là thước đo "sức khỏe" của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác - phiên này tăng 0,1% lên 98,03 (điểm). Đây là mức cao nhất trong gần một tháng qua, được hỗ trợ chủ yếu bởi căng thẳng thương mại Mỹ-Trung Quốc leo thang và lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ tăng cao hơn.

Fed dự kiến công bố biên bản cuộc họp đầu tháng Năm vào ngày 22/5 mà theo các chuyên gia sẽ nhấn mạnh rằng họ vẫn "kiên nhẫn" và chưa sẵn sàng thay đổi chính sách tiền tệ sớm.

Trước đó vào ngày 20/5, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho hay hiện vẫn còn quá sớm để xác định những tác động của tình hình căng thẳng thương mại và thuế quan đối với chính sách tiền tệ của Fed - Ngân hàng trung ương Mỹ.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc phiên này giảm 0,2% xuống 14,43 USD/ounce. Giá bạch kim lùi 0,1% xuống 811 USD/ounce, sau khi trong phiên đã có lúc tụt xuống mức thấp nhất của ba tháng là 801,5 USD/ounce./.

H.Thủy (TTXVN/Vietnam+)