25 học sinh bị thương vì giàn giáo đổ ngay trong lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam tại một trường tiểu học ở huyện Bình Chánh, TP. HCM.

Ông Nguyễn Ngọc Huỳnh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Huỳnh Văn Bánh, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, vào khoảng 7 giờ 30 phút ngày 20/11, trường tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam với khoảng 1.500 học sinh tham dự.

Trong lúc các học sinh đang ngồi ghế nhựa chờ dự lễ, giàn giáo gồm 6 khung sắt, cao hơn 10m, sát vách sân trường đã bất ngờ đổ vào vị trí hai khối học sinh lớp 3 và lớp 5 ngồi.

Theo ông Nguyễn Ngọc Huỳnh, giàn giáo này trước đó được dựng lên để phục vụ thi công lưới che mát của sân trường. Công trình do Ban đại diện cha mẹ học sinh thống nhất làm để phục vụ học sinh.

[Hà Nội: Sập giàn giáo tại Đan Phượng, 2 người tử vong]

Thời điểm xảy ra sự việc, gió bất ngờ thổi mạnh khiến giàn giáo lắc lư đổ ngã, trường không kịp phòng bị và hướng dẫn các em di chuyển sang nơi khác.

Sau khi tai nạn xảy ra, các thầy cô đã lập tức nâng giàn giáo và nhanh chóng đưa các em đến trạm y tế sơ cứu.

Liên quan đến vụ việc này, bác sỹ Nguyễn Duy Long, Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 Thành phố Hồ Chí Minh cho hay, lúc 8 giờ cùng ngày, Trung tâm cấp cứu 115 nhận được cuộc gọi cấp cứu học sinh bị thương tại Trường Tiểu học Huỳnh Văn Bánh.

Trung tâm đã điều động hai xe cấp cứu cùng nhiều y bác sỹ tới hiện trường ứng cứu đồng thời phối hợp với các đơn vị chức năng sơ cấp cứu các học sinh bị thương và vận chuyển đến các bệnh viện trên địa bàn.

Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh, tính đến thời điểm 11 giờ ngày 20/11, Bệnh viện tiếp nhận 10 học sinh nhập viện trong tình trạng chấn thương nhẹ nhưng tinh thần của các em bị hoảng loạn.

Bệnh viện Chợ Rẫy cũng tiếp nhận 15 học sinh trong độ tuổi 10-12 tuổi. Đa số các học sinh được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng chấn thương đầu, lõm sọ trán và xây xước mặt.

Đặc biệt, trường hợp em Đ.L.N.Y (sinh năm 2008) bị lõm sọ trán, tụ khí nội sọ, xuất huyết dưới nhện.

Sau đó, 10 học sinh chấn thương đầu nhẹ được cho về; 5 trường hợp bị nặng hơn được giữ lại để tiếp tục theo dõi, điều trị, trong đó có 2 trường hợp phải phẫu thuật.

Ngay sau sự việc xảy ra, ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Sở đã đề nghị nhà trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Chánh tập trung lo cho sức khỏe của các học sinh bị tai nạn; ổn định tâm lý cho học sinh và giáo viên nhà trường; phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ trách nhiệm liên quan đến vụ tai nạn./.


Thanh Vũ-Đinh Hằng-Thu Hoài (TTXVN/Vietnam+)