GM thu hồi 825.000 xe tại khu vực Bắc Mỹ vì lỗi đèn pha

Theo GM, để giải quyết vấn đề lỗi đèn pha, phần mềm môđun điều khiển thân xe sẽ được cập nhật thông qua một đại lý của hãng hoặc cập nhật qua kết nối không dây.
GM thu hồi 825.000 xe tại khu vực Bắc Mỹ vì lỗi đèn pha ảnh 1Nhà máy của hãng ôtô General Motors (GM) tại Flint, Michigan, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hãng chế tạo ôtô General Motors (GM) ngày 14/12 cho biết đang thu hồi 825.000 xe tải và mẫu xe SUV tại khu vực Bắc Mỹ vì lỗi đèn pha khiến cho đèn chạy ban ngày không tắt, có khả năng gây ra tình trạng ánh sáng đèn chói quá mức.

Cụ thể, theo GM, đợt thu hồi sản phẩm này bao gồm các mẫu xe như Cadillac CT4 và CT5; Buick Envision; Cadillac Escalade và Escalade ESV; Chevrolet Silverado 1500, Suburban; Tahoe; GMC Sierra 1500, Yukon và Yukon XL thuộc các đời từ năm 2020 đến hết năm 2023. Số ôtô bị thu hồi bao gồm 740.000 xe tại Mỹ và 85.000 xe tại Canada.

[Mỹ hỗ trợ tài chính cho liên doanh sản xuất pin xe điện của GM và LG]

Cũng theo GM, để giải quyết vấn đề lỗi đèn pha, phần mềm môđun điều khiển thân xe sẽ được cập nhật thông qua một đại lý của hãng hoặc cập nhật qua kết nối không dây (OTA).

Vụ thu hồi ôtô nói trên diễn ra trong bối cảnh Cục Quản lý An toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ thông báo nhiều xe ôtô ở nước này đã không tuân thủ quy định về an toàn của chính quyền liên bang và việc ánh sáng đèn ôtô chói có thể hạn chế tầm nhìn cũng như làm tăng nguy cơ gây tai nạn.

Đây là một phần trong hoạt động thu hồi sản phẩm mở rộng mà GM thông báo hồi tháng trước, được thúc đẩy sau khi một kỹ sư của GM hồi tháng 10 báo cáo về lỗi đèn pha và đề nghị tiến hành kiểm tra.

GM cho biết hiện không có báo cáo về các vụ tai nạn hay thương tích liên quan đến lỗi này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục