Grammy 2021: Beyonce chien thang o hang muc Ca khúc "Brown Skin Girl" của Beyonce chiến thắng ở hạng mục "Video ca nhạc xuất sắc." (Nguồn: news.yahoo.com)

Lễ trao giải thưởng âm nhạc Grammy lần thứ 63 đã được khai mạc sáng 15/3 (theo giờ Việt Nam) ở thành phố Los Angeles của Mỹ.

Grammy là giải thưởng danh giá nhất trong giới âm nhạc đại chúng của Mỹ được Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật thu âm quốc gia Mỹ tổ chức thường niên từ năm 1959. Khác với các giải thưởng âm nhạc lớn khác, giải Grammy sẽ tập trung vào thành tích âm nhạc hơn là sự nổi tiếng hay hiệu suất thương mại của nghệ sỹ. 

Do những ảnh hưởng của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, lễ trao giải năm nay sẽ không có khán giả trực tiếp tại địa điểm tổ chức mà chỉ có người dẫn chương trình, các nghệ sỹ biểu diễn và một vài khách mời đặc biệt.

Những nghệ sỹ còn lại sẽ tham gia theo hình thức livestream từ nhà riêng, tương tự như lễ trao giải Quả cầu Vàng mới đây.

[Hoãn tổ chức lễ trao giải thưởng Grammy vì lo ngại COVID-19]

Vài giờ trước khi lễ trao giải bắt đầu, Ban tổ chức Grammy 2021 đã công bố sớm một số giải thưởng. Trong đó, ca khúc "Brown Skin Girl" của Beyonce chiến thắng ở hạng mục "Video ca nhạc xuất sắc."

Ca khúc tôn vinh phụ nữ da màu, với sự góp mặt của diễn viên Lupita Nyong'o, siêu mẫu Naomi Campbell và ca sỹ Kelly Rowland. 

Dù không phát hành album nào trong thời gian qua, Beyonce vẫn dẫn đầu về số đề cử của Grammy năm nay, với 9 hạng mục. Taylor Swift, Roddy Rich và Dua Lipa xếp sau với 6 đề cử dành cho mỗi người.

Trong khi đó, rapper Megan Thee Stallion cũng đã được tôn vinh là "Nghệ sỹ mới xuất sắc" tại Grammy 2021. 
Megan Thee Stallion là rapper mới nổi, đến từ bang Houston (Mỹ).

Năm qua, bản remix "Savage" kết hợp với Beyonce giúp cô đạt vị trí số một bảng xếp hạng Top 100 Songs của tạp chí âm nhạc danh tiếng Rolling Stone. 

Trong mùa giải Grammy lần thứ 63, "Savage" đem về cho Megan 4 đề cử: "Nghệ sỹ mới xuất sắc," "Bản thu âm của năm," "Màn trình diễn rap xuất sắc" và "Bài hát rap xuất sắc"./.  

 
Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)