Sau hai trận thua liên tiếp trước FLC Thanh Hóa ở Cúp Quốc gia và Câu lạc bộ Hà Nội ở V-League, Sông Lam Nghệ An đã lấy lại tinh thần khi hạ SHB Đà Nẵng 3-1 trong khuôn khổ vòng 22 V-League 2018.
 
Với chiến thắng này, Sông Lam Nghệ An đã có 36 điểm, chỉ còn kém đội xếp thứ Nhì bảng là Sanna Khánh Hòa đúng 2 điểm trong cuộc đua giành ngôi Á quân.

Trước khi trận đấu diễn ra, Sông Lam Nghệ An được thi đấu trên sân nhà nhưng nhiều người hâm mộ cảm thấy lo lắng bởi phong độ của đội chủ nhà.

Ngoài sự thiếu vắng hai ngôi sao U23 là Văn Đức và Xuân Mạnh, hai trận thua liên tiếp cũng khiến cho các học trò của huấn luyện viên Nguyễn Đức Thắng bị ảnh hưởng.

"Sông Lam Nghệ An đang không có lực lượng tốt nhất nên sẽ gặp khó khăn khi đón tiếp SHB Đà Nẵng ở vòng 22 V-League 2018. Tuy nhiên, vì được thi đấu trên sân nhà và đối thủ là SHB Đà Nẵng cũng đang trong giai đoạn tìm lại chính mình nên cá nhân tôi cho rằng Sông Lam Nghệ An sẽ có điểm ở vòng 22 này," chuyên gia Nguyễn Thành Vinh đưa ra dự kiến trước trận đấu.

Ở hiệp 1, SHB Đà Nẵng là đội có bóng nhiều hơn, nhưng những cơ hội mà họ tạo ra về phía khung thành đội chủ nhà Sông Lam Nghệ An là không rõ ràng. Tốc độ trận đấu dần chậm lại, đội chủ nhà đã có được nhiều bóng hơn.

Ở phút 23, Lê Thế Cường (Sông Lam Nghệ An) băng vào rất nhanh sau quả tạt của Khắc Ngọc (Sông Lam Nghệ An) để đệm bóng tung lưới SHB Đà Nẵng.

Phút thứ 45, Jermaine Lynch có tình huống dứt điểm chính xác, nâng tỷ số lên 2-0. Những nỗ lực của Sông Lam Nghệ An đã được đền đáp.

[V.League 2018: Những vùng vẫy cuối cùng để trụ hạng của nhóm cuối]

Hết hiệp 1, đội Sông Lam Nghệ An hoàn toàn áp đảo trong phần lớn thời gian của hiệp 1 và tỷ số 2-0 cho đội chủ nhà phản ánh đúng cục diện của trận đấu.

Bước vào hiệp 2, tốc độ trận đấu ở mức rất chậm. Sông Lam Nghệ An không quá nỗ lực tấn công trong khi SHB Đà Nẵng không có được những pha bóng thật sự rõ nét.

Dù SHB Đà Nẵng đang bế tắc, huấn luyện viên Minh Phương vẫn không "tung" Hà Đức Chinh vào sân.

Đội Sông Lam Nghệ An rút dần những trụ cột ra khỏi sân khi chiến thắng gần như đã chắc chắn trong tầm tay.

Phút 88 của trận đấu, dù không hết sức cố gắng nhưng Sông Lam Nghệ An vẫn có bàn thắng thứ 3 do công của Lê Thế Cường.

Phút 89, Hồ Ngọc Thắng rút ngắn tỷ số cho SHB Đà Nẵng trong một pha phản công nhanh. Tỷ số 3-1 nghiêng về đội Sông Lam Nghệ An duy trì đến hết trận đấu./.