Ha Noi: Bat giu doi tuong moi gioi mai dam tra hinh “Sugar Baby” hinh anh 1Đối tượng môi giới mại dâm qua hình thức trá hình, Hà Trọng Thắng.(Nguồn: TTXVN)

Ngày 19/10, thông tin từ Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang làm rõ vụ án, bắt giữ đối tượng môi giới mại dâm qua hình thức trá hình "Con nuôi-Bố nuôi (Sugar Baby - Sugar Daddy)."

Theo tài liệu điều tra, khoảng đầu tháng 6/2021, Hà Trọng Thắng (sinh năm 1993, quê Quảng Nam; tạm trú tại Hà Nội) không có việc làm ổn định nhưng qua tìm hiểu trên mạng xã hội Facebook biết có một số khách nam muốn mua dâm theo hình thức "gặp gỡ yêu thương có thời gian cụ thể," tức là mua bán dâm trả tiền theo tháng hoặc theo ngày với giá cụ thể

Sau đó, Thắng lập nhóm trên mạng xã hội Facebook mang tên “Sugar Baby” và đăng bài với nội dung tuyển kết nối Sugar Daddy (khách mua dâm) với “Sugar Baby” (gái bán dâm) với cam kết "uy tín, kín đáo, thành công."

Hình thức, qua group, Thắng lấy thông tin “Sugar Baby” bao gồm tên tuổi, địa chỉ, nghề nghiệp, hình ảnh rồi đưa cho " Sugar Daddy" có nhu cầu mua dâm xem và lựa chọn.

[Quảng Bình: Triệt xóa tụ điểm mại dâm tổ chức tại nhà riêng]

Tại cơ quan Công an, Thắng khai nhận, sau khi khách chọn được một "Baby", đối tượng sẽ nhận kết nối để "Daddy" gặp "Baby" thông qua tin nhắn Zalo. Mục đích kết nối gái bán dâm và khách mua dâm để kiếm tiền công môi giới. Bước đầu, một số nam, nữ đã được Thắng kết nối thành công. Cơ quan Công an tiếp tục điều tra vụ việc.

Theo tìm hiểu, cụm từ “Sugar Daddy” được chuyển sang tiếng Việt có nghĩa là “ông bố ngọt ngào” và “Sugar Baby” là “đứa con ngọt ngào.” Hiểu theo khái niệm của mạng xã hội (hay nghĩa bóng) “Sugar Daddy” ám chỉ những người đàn ông có độ tuổi ngoài 30, có kinh tế, có nhu cầu chu cấp tài chính và “tình cảm” cho các “Sugar Baby” (thường là các cô gái sở hữu ngoại hình quyến rũ, mong muốn có tiền mà nhàn nhã).

Thời gian gần đây, phong trào trên đang được một số người tại Hà Nội và một số tỉnh, thành tìm đến với mục đích không trong sáng./.

Nguyễn Thắng (TTXVN/Vietnam+)