Hà Nội bị rung chấn trong khoảng thời gian khá lâu

Khoảng 21 giờ tối 24/3, Hà Nội đột nhiên bị một cơn rung chấn, có khả năng là do ảnh hưởng động đất mạnh gần 7 độ Richter ở Myanmar.
Vào khoảng 21 giờ tối 24/3, Hà Nội đột nhiên bị một cơn rung chấn trong thời gian khá lâu, nhiều người đã rất hoảng sợ.

Trao đổi với phóng viên Vietnam+ ngay sau trận động đất trên, Tiến sỹ Lê Huy Minh, Phó Viện trưởng phụ trách (Viện Vật lý Địa cầu, thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam) cho biết một trận động đất có cường độ lên tới gần 7 độ Richter đã xảy ra tại Thái Lan.

Theo ông Minh, tại Hà Nội, "chúng ta đã phải chịu đợt rung chấn cấp 3-4."

Trong khi đó, tin ban đầu của Cơ quan thăm dò địa chất Mỹ cho biết hai trận động đất có cường độ 7 độ Richter xảy ra liên tiếp tại Myanmar.

Theo kênh truyền hình Channel News Asia, tâm động đất ở khu vực giữa Myanmar, Lào và Thái Lan. Đài này nói cường độ của trận động đất là 6,8 độ Richter.

Một số người tại tòa nhà cao tầng ở Hà Nội cho biết họ đột nhiên cảm thấy hơi choáng váng, rồi thấy mọi thứ chao đảo và rung lắc nhẹ. Cơn rung lắc đã diễn ra liên tiếp hai lần.

Ở những tầng cao khác, một số cửa ra vào bị va đập với âm thanh lớn. Một người cho biết chiếc bình đựng nước trong phòng cũng bị sóng sánh khá mạnh.

Chị Bùi Thị Hoạt sống tại tầng 7, chung cư CT1 Linh Đàm, Hà Nội cho hay, vào khoảng thời gian trên, chị và gia đình đang ngồi xem tivi thì bỗng thấy sàn nhà rung nhẹ trong gần 1 phút. Cả nhà chị hoảng hốt chạy vội ra lối thoát hiểm thì hiện tượng trên cũng chấm dứt.

Một số người sống dưới đất cũng cảm nhận được sự việc này. Em Phương Linh, sinh viên K28 Học viện Báo chí và Tuyên truyền gọi điện cho chúng tôi cho biết, mặc dù nhà em ở ngay tầng 1 trong ngõ 111 Nguyễn Phong Sắc nhưng vẫn cảm thấy hiện tượng rung lắc.

Tuy nhiên, cũng có người dân cho biết họ không hề cảm thấy gì./.

PV (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục