Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối tượng Nguyễn Trung Kiên (sinh năm 1984, trú tại Ái Quốc, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Công an quận Bắc Từ Liêm đã tiếp nhận đơn tố giác của chị P.T.H. (trú tại Nam Từ Liêm) về việc bị đối tượng một đối tượng lừa đảo chiếm đoạt số tiền 800 triệu đồng tiền mua nhà dự án.

Tiến hành điều tra, xác minh, Công an quận Bắc Từ Liêm đã bắt giữ thủ phạm gây án là Nguyễn Trung Kiên.

Ha Noi: Gia danh can bo Uy ban giam sat tai chinh quoc gia de lua dao hinh anh 1Đối tượng Nguyễn Trung Kiên. (Ảnh: Công an thành phố Hà Nội.)

Tại cơ quan Công an, đối tượng khai nhận có quen với chị H. Biết chị H. đang có nhu cầu mua căn hộ shophouse, Kiên đã “nổ” mình là Trưởng phòng phụ trách phía Nam của Ủy ban giám sát tài chính quốc gia và có nhiều mối quan hệ, có thể giúp chị H. mua được nhà tại các dự án với giá gốc.

[Hacker giả chỉ thị của Thủ tướng về COVID-19 để phát tán mã độc]

Do tin tưởng nên chị H. đã chuyển khoản 800 triệu đồng cho Kiên để nhờ mua nhà. Tuy nhiên, Kiên đã không thực hiện được như thỏa thuận và chiếm đoạt số tiền để chi tiêu cá nhân.

Hiện Công an quận Bắc Từ Liêm đang tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng theo quy định./.

Sơn Bách (Vietnam+)