Ha Noi: Hon 2.700 luot phuong tien quay dau, khong ra, vao thanh pho hinh anh 1Lực lượng chức năng hướng dẫn các phương tiện quay đầu xe. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Công an thành phố Hà Nội cho biết từ 11 giờ ngày 23/8 đến 11 giờ ngày 24/8, lực lượng thực thi nhiệm vụ tại 23 chốt ở các cửa ngõ Thủ đô đã kiểm soát 10.940 lượt phương tiện; trong đó có 56 lượt phương tiện vận tải hành khách với 13.855 lượt người qua chốt.

Lực lượng chức năng đã yêu cầu 2.723 lượt phương tiện quay đầu; trong đó có 1.886 lượt phương tiện không được  vào thành phố và 837 lượt phương tiện không được ra khỏi thành phố.

[Hà Nội: Kiểm soát chặt tại 23 chốt cửa ngõ ra vào Thủ đô]

Công an thành phố đã phát hiện, lập hồ sơ, tham mưu chính quyền các cấp xử phạt các hành vi vi phạm công tác phòng, chống dịch đối với 958 trường hợp. Trong đó, 82 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng; một cơ sở không tạm dừng hoạt động kinh doanh; 875 trường hợp có hành vi vi phạm khác (không thực hiện biện pháp cách ly, tập trung đông người, ra khỏi nhà khi không cần thiết, đeo khẩu trang không đúng quy cách...).

Đáng chú ý, vào khoảng 18 giờ 50 phút ngày 23/8, tại chốt kiểm soát dịch ngõ 5 Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân Bắc (quận Thanh Xuân), khi Tổ công tác kiểm tra giấy tờ, T.P.L (sinh năm 1974, trú tại phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng) đã có hành vi lăng mạ cán bộ làm nhiệm vụ, có dấu hiệu chống người thi hành công vụ. Ngay sau đó, Công an phường Thanh Xuân Bắc đã lập hồ sơ, tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc.

Đặc biệt, liên quan đến vụ việc 2 đối tượng cố tình vượt qua chốt, dùng điếu cày vụt vào tay và mặt cán bộ làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch trên đường N6 thuộc xã Song Phương (huyện Đan Phượng) xảy ra vào ngày 19/8, Công an huyện Đan Phượng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với B.X.Đ, sinh năm 2003, trú tại xã Tân Lập và C.A.Đ, sinh năm 2003, trú tại xã Đan Phượng, đều thuộc huyện Đan Phượng để điều tra về tội chống người thi hành công vụ./.

Nguyễn Thắng (TTXVN/Vietnam+)