Khu vực xảy ra sự việc rò rỉ đường ống nước. (Nguồn: Google Maps)

Liên quan đến sự cố rò rỉ đường ống nước sạch trên địa bàn, lãnh đạo Ủy an Nhân dân huyện Hoài Đức cho biết đang yêu cầu các cơ quan liên quan thực hiện khắc phục ngay sự cố này để kịp thời đáp ứng nhu cầu sử dụng nước của người dân trong ngày 13/8.

Trước mắt, Ủy ban Nhân dân huyện Hoài Đức yêu cầu đơn vị liên quan, gia cố thay thế ngay đoạn ống rò rỉ để không ảnh hưởng đến cấp nước sạch trên địa bàn, sau đó sẽ tổ chức nhóm họp để bàn và thống nhất phương án đền bù sự cố.

Ủy ban Nhân dân huyện Hoài Đức cho biết trong những ngày vừa qua thời tiết không quá nắng nóng, nhu cầu sử dụng nước sạch không nhiều, hơn nữa ở mỗi nhà dân thường đều có bể chứa và giếng khoan dự phòng nên chưa có tình trạng hết sạch nước ảnh hưởng đến sinh hoạt. 

Theo Ủy ban Nhân dân huyện Hoài Đức, chiều 11/8, tuyến ống nước DN 400 chạy qua thôn Hậu Ái của xã Vân Canh (Hoài Đức -Hà Nội) đã gặp sự cố.

Tuyến ống nước này do Công ty Cổ phần Viwaco là chủ đầu tư cung cấp nước sạch cho một phần huyện Hoài Đức và quận Nam Từ Liêm.

Ngay khi phát hiện, Viwaco đã cử người xuống hiện trường cùng với đơn vị thi công và các bên liên quan lập biên bản hiện trạng sự việc.

Đồng thời, Viwaco đã tiến hành đóng van cấp nước cho tuyến ống này để tránh thất thoát nguồn nước sạch.

Nguyên nhân ban đầu được cho là đơn vị thi công tuyến đường 3,5m san lấp cát khiến tuyến ống bị rò rỉ./.