Hà Nội tăng kiểm soát lưu động về phòng, chống dịch COVID-19

Từ 11h ngày 13/8 đến 11h ngày 14/8, lực lượng Công an thành phố đã phát hiện, lập hồ sơ tham mưu với chính quyền các cấp xử phạt hành vi vi phạm công tác phòng, chống dịch đối với 900 trường hợp.
Hà Nội tăng kiểm soát lưu động về phòng, chống dịch COVID-19 ảnh 1Người dân tại khu vực chợ Ngọc Hà (Ba Đình) vẫn chưa chấp hành nghiêm quy định đeo khẩu trang. (Nguồn: Vietnam+)

Ngày 14/8, Công an thành phố Hà Nội đã tăng cường các tổ công tác tuần tra, kiểm soát lưu động, phát hiện và xử phạt các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch trên một số quận nội đô như Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm... nhằmnâng cao ý thức người dân, góp phần cùng thành phố sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Theo Công an thành phố Hà Nội, từ 11h ngày 13/8 đến 11h ngày 14/8, bên cạnh việc tuyên truyền, hướng dẫn, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch, lực lượng Công an thành phố đã phát hiện, lập hồ sơ tham mưu với chính quyền các cấp xử phạt hành vi vi phạm công tác phòng, chống dịch đối với 900 trường hợp.

Trong số này có 28 người không đeo khẩu trang nơi công cộng; một cơ sở không dừng hoạt động kinh doanh; 871 trường hợp vi phạm khác (tập trung đông người, ra khỏi nhà khi không cần thiết, không đeo khẩu trang hoặc đeo khẩu trang không đúng quy cách...).

Công an thành phố Hà Nội cho biết, tại 23 chốt nơi cửa ngõ Thủ đô, tính từ 11h ngày 13/8 đến 11h ngày 14/8, lực lượng thực chức năng đã kiểm soát 10.949 lượt phương tiện với 15.184 lượt người đi qua chốt; yêu cầu 2.815 lượt phương tiện quay đầu (1.785 trường hợp không được vào thành phố và 1.030 trường hợp không được ra ngoài thành phố).

Đặc biệt, để đảm bảo hiệu quả công tác kiểm soát người và phương tiện ra, vào thành phố, Công an thành phố Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị liên quan để di chuyển chốt kiểm soát từ Quốc lộ 5B, đường Cổ Linh (Long Biên, Hà Nội) đến vị trí Trạm thu phí cao tốc Hà Nội-Hải Phòng, đoạn Km10 Quốc lộ 5B (Văn Giang, Hưng Yên).

[Trưa 14/8, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 21 trường hợp mắc COVID-19]

Lực lượng tham gia trực chốt kiểm soát gồm Công an thành phố Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thủ đô, Sở Giao thông Vận tải, Sở Y tế và Ủy ban Nhân dân quận Long Biên.

Công an thành phố Hà Nội cũng đề nghị người điều khiển phương tiện tham gia giao thông, khi đến chốt kiểm dịch tại Trạm thu phí cao tốc Hà Nội-Hải Phòng, phải chấp hành theo sự hướng dẫn của lực lượng chức năng.

Các phương tiện cần đi đúng luồng tuyến, lịch trình (luồng xanh), khai báo đầy đủ thông tin qua website http://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn phục vụ cho công tác truy vết F0, F1, F2 của lực lượng chức năng.

Đối với những phương tiện và người không thuộc diện ưu tiên, không có “giấy đi đường” và các loại giấy tờ có liên quan khác, Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo người điều khiển phương tiện chủ động thay đổi lộ trình, tránh không đi vào đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng dẫn đến việc mất phí đường cao tốc.

Hiện tại, Công an thành  phố Hà Nội vẫn chủ trì phối hợp các sở, ngành, tiếp tục duy trì 23 chốt kiểm soát người và phương tiện ra, vào thành phố.

Đồng thời, lực lượng Công an các quận, huyện, thị xã cũng đang tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương duy trì các chốt cứng trên các tuyến đường, khu dân cư trên toàn địa bàn thành phố, để phòng ngừa, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục