Hà Nội triển khai chiến dịch bổ sung vitamin A cho hơn 385.000 trẻ em

Đối tượng được bổ sung vitamin A là trẻ từ 6 đến 35 tháng tuổi đang có mặt tại địa phương, kể cả trẻ vãng lai, trẻ đang điều trị tại các cơ sở y tế.

Cho trẻ uống bổ sung vitamin A tại Hà Nội. (Ảnh: T.G/Vietnam+)
Cho trẻ uống bổ sung vitamin A tại Hà Nội. (Ảnh: T.G/Vietnam+)

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, thành phố sẽ tổ chức triển khai kế hoạch tổ chức chiến dịch cho trẻ uống bổ sung vitamin A đợt 2/2023 trên toàn địa bàn.

Chiến dịch sẽ diễn ra trong 2 ngày 1-2/12, uống vét ngày 3-4/12. Đối tượng được bổ sung vitamin A là trẻ từ 6 đến 35 tháng tuổi đang có mặt tại địa phương, kể cả trẻ vãng lai, trẻ đang điều trị tại các cơ sở y tế.

Dự kiến số trẻ trong độ tuổi được uống vitamin A đợt này là 385.477 trẻ. Trong đó, trẻ từ 6 đến 11 tháng là 64.946 trẻ; trẻ từ 12 đến 35 tháng là 320.531 trẻ. Toàn thành phố có 1.657 điểm uống vitamin A. Mục tiêu đặt ra của chiến dịch là 99,8% trẻ từ 6 đến 35 tháng tuổi được uống vitamin A liều cao.

Cán bộ phụ trách hoạt động uống vitamin A của các đơn vị được Sở Y tế Hà Nội hướng dẫn chuyên môn kỹ thuật cho trẻ uống vitamin A, xử trí hóc, sặc, cách bố trí sắp xếp trang thiết bị dụng cụ, công tác thống kê, báo cáo.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương yêu cầu các Trung tâm Y tế quận, huyện, thị xã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai chiến dịch uống bổ sung vitamin A cho trẻ đảm bảo an toàn, hiệu quả; chuẩn bị tốt trước chiến dịch về rà soát đối tượng, đảm bảo vật tư y tế, viên nang vitamin A, tổ chức điểm uống phù hợp. Cán bộ y tế cho trẻ uống vitamin A phải bảo đảm đúng kỹ thuật, đủ liều lượng được chỉ định./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục