Ha Noi truy tim nguoi den hai nha hang tai dia ban Thuong Tin hinh anh 1Lấy mẫu xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2. (Ảnh: Đỗ Trưởng/TTXVN)

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội phát thông báo tìm những người đến một số nơi tại địa bàn xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín cần tự cách ly tại nhà, khai báo y tế...

Đó là những người đã tới Nhà hàng Hải Đăng, ở xóm Đình Râu, thôn Đông Duyên, xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín buổi trưa ngày 1/5 và Nhà hàng Thiềm ở xóm Lò Vôi, thôn Tử Dương, xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín vào buổi tối ngày 3/5.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội khuyến cáo những người đã đến các địa điểm và trong thời gian trên tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với Trạm Y tế, Trung tâm y tế trên địa bàn hoặc gọi điện thoại đến số 0969.082.115/0949.396.115.

[Hà Nội: Thêm 7 trường hợp F1 đã dương tính với SARS-CoV-2]

Trước đó, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội trưa 7/5 cho biết, 7 trường hợp là F1 của 2 ca bệnh ở xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín được phát hiện đêm qua đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, liên quan đến bệnh nhân L.V.C (BN3092), Trung tâm Y tế huyện Thường Tín đã xác minh được 29 F1 (5 người trong gia đình, 4 người tại trạm thú y và 20 người bạn cùng lớp) và thực hiện khoanh vùng xung quanh nhà bệnh nhân (khoảng 20 hộ gia đình, 120 nhân khẩu ở ngõ phố chợ Tía). BN3092 có tổ chức liên hoan tại nhà hàng Thiềm vào ngày 3/5.

Với bệnh nhân D.V.H (BN3093) sơ bộ xác minh được 11 trường hợp F1 (6 người trong gia đình và 5 người cùng đánh cầu lông), thực hiện khoanh vùng xử lý khu vực xung quanh nhà bệnh nhân (5 nhà ở mặt đường quốc lộ 1A).

Tất cả các trường hợp F1 của hai bệnh nhân này đã được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung tại Tứ Hiệp, Hoàng Mai, Hà Nội. Kết quả có 7 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2./.

Thùy Giang (Vietnam+)