Ha Tinh: Chim 8 thuyen danh ca, 14 ngu dan roi xuong bien hinh anh 1Lực lượng chức năng cùng ngư dân đã kịp thời ứng cứu đưa các thuyền viên gặp nạn vào bờ. (Ảnh: TTXVN phát)

Chiều 24/2, ông Bùi Quốc Sơn, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Thạch Lạc, huyện Thạch Hà (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ chìm 8 thuyền đánh cá, khiến 14 ngư dân rơi xuống biển.

Tuy nhiên, nhờ sự ứng cứu kịp của các lực lượng chức năng nên không có thiệt hại về người.

Trước đó, vào khoảng 6 giờ cùng ngày, 14 ngư dân trú tại thôn Bắc Lạc, xã Thạch Lạc ra khơi trên 8 con thuyền đánh bắt hải sản gần bờ.

Đến khoảng 10 giờ 30 phút, khi các thuyền di chuyển đưa hải sản vào cách đất liền khoảng 100m thì bất ngờ gặp sóng lớn, đánh chìm cả 8 chiếc thuyền, 14 ngư dân rơi xuống biển.

[Thừa Thiên-Huế: Cứu nạn thành công 12 ngư dân bị chìm tàu trên biển]

Nhận được tin báo, lực lượng Đồn Biên phòng Cửa Sót (Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh) phối hợp với Công an xã Thạch Lạc, chính quyền địa phương cùng ngư dân thôn Bắc Lạc hỗ trợ tìm kiếm đưa người bị nạn và kéo phương tiện bị chìm lên bờ. Đến khoảng 12 giờ, các phương tiện bị chìm đã được đưa vào bờ an toàn.

Vụ chìm thuyền nói trên tuy không thiệt hại về người nhưng có hai ngư dân trong số đó là anh Nguyễn Văn Tứ (sinh năm 1983) và anh Nguyễn Trình (sinh năm 1980) sau khi lật thuyền cố gắng bơi vào bờ bị ngất.

Hai anh được ngư dân kịp thời sơ cứu tại chỗ, đến nay sức khỏe đã ổn định. Tất cả phương tiện bị chìm đều bị nước làm hỏng máy, một số thuyền bị gẫy thành thuyền và cong chân vịt.

Ngay sau khi ứng cứu, đưa các ngư dân gặp nạn lên bờ cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa Sót cùng với chính quyền địa phương đã kịp thời gặp gỡ các chủ phương tiện bị nạn để thăm hỏi, động viên cũng như hỗ trợ sửa chữa, khắc phục thiệt hại tài sản./.

Phan Quân (TTXVN/Vietnam+)