Hà Tĩnh: Hai vợ chồng lừa đảo hàng chục tỷ đồng tiền đầu tư đất

Để lừa được nạn nhân, vợ chồng Phương Thành đưa bà T. đi xem một số khu đất mà công ty Huy Đoàn Hưng dự định triển khai dự án nhưng thực chất công ty này không thực hiện dự án nào.
Hà Tĩnh: Hai vợ chồng lừa đảo hàng chục tỷ đồng tiền đầu tư đất ảnh 1Vợ chồng Mai Chí Phương và Võ Thị Thành bị khởi tố tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. (Ảnh công an cung cấp)

Ngày 3/12, Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an Hà Tĩnh) cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Mai Chí Phương và Võ Thị Thành là hai vợ chồng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản,” theo quy định tại Điều 174, Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi, bổ sung 2017.

Quyết định khởi tố đã được gửi đến Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, từ tháng 9/2022, do mua bán đất thua lỗ, cần tiền để trả các khoản nợ cá nhân nên vợ chồng Mai Chí Phương (Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn xây dựng Huy Đoàn Hưng) và vợ là bà Võ Thị Thành (sinh năm 1990) trú xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà trao đổi, bàn bạc, thống nhất với nhau đưa các thông tin gian dối về việc Công ty Huy Đoàn Hưng đang đầu tư thực hiện một số dự án khu dân cư tại xã Thạch Đài để bà N.T.T (sinh năm 1964, trú tại thành phố Hà Tĩnh) tin tưởng chuyển tiền đầu tư dự án.

[Khởi tố hai đối tượng tự phân lô, tách thửa, lừa đảo chiếm 10 tỷ đồng]

Để lừa được nạn nhân, vợ chồng Mai Chí Phương và Võ Thị Thành đưa bà T. đi xem một số khu đất mà công ty Huy Đoàn Hưng dự định triển khai dự án, nhưng thực chất công ty này không thực hiện dự án nào trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh cũng như huyện Thạch Hà.

Sau khi bà T. tin tưởng dự án là thật nên đã chuyển hàng chục tỷ đồng để cùng góp vốn đầu tư dự án cho vợ chồng Mai Chí Phương và Võ Thị Thành, sau đó vợ chồng Phương chiếm đoạt để trả nợ cho nhiều người và chi nhiều mục đích khác nhau.

Quá trình làm việc với cơ quan điều tra, bước đầu Mai Chí Phương và Võ Thị Thành đã thừa nhận hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bà N.T.T với số tiền hàng chục tỷ đồng.

Vợ chồng Mai Chí Phương không chỉ lừa đảo bà N.T.T mà còn có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều bị hại khác trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh với số tiền hàng chục tỷ đồng.

Vụ việc hiện đang được các lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án theo quy định của pháp luật./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục