Ha Tinh: Kham, tu van suc khoe, cap thuoc mien phi cho nguoi dan hinh anh 1Các bác sỹ khám bệnh cho người dân tại huyện Cẩm Xuyên. (Ảnh: T.G/Vietnam+)

Ngày 27/7, Đoàn Thanh niên cộng sản Bộ Y tế phối hợp với Sở Y tế Hà Tĩnh tổ chức chương trình khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc và tặng quà cho các gia đình có công với cách mạng, gia đình thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, hộ nghèo.

Đã có hơn 500 người dân thuộc các gia đình chính sách 2 ở xã Cẩm Thành và Cẩm Thạch, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh được khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí.

[Có khoảng 11 triệu người Việt Nam nhiễm virus viêm gan B và C]

Đây là hoạt động khám chữa bệnh tình nguyện thể hiện tinh thần đền ơn đáp nghĩa của tuổi trẻ đối với những người có công với cách mạng, gia đình chính sách nhân kỷ niệm 72 năm Ngày thương binh-liệt sỹ (27/7).

Các bác sỹ của đoàn tình nguyện đến từ nhiều bệnh viện như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Hữu Nghị, Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh... tham gia trong chương trình này.

Bà Nguyễn Thị Tâm, 83 tuổi ở xã Cẩm Thành cho hay, bà thường xuyên bị đau tức ngực và các khớp gối. Bà được các bác sỹ đo huyết áp, điện tim, siêu âm ổ bụng chuyên sâu. Qua khám ban đầu bà được chẩn đoán cao huyết áp, đại tràng.

Bà Tâm cho biết: "Tôi rất vui vì được các bác sỹ tuyến trên về tận xã để khám sức khỏe. Nhờ vậy, những người già như tôi không phải đi xa và được các bác sỹ tư vấn tận tình về bệnh huyết áp của mình để chăm sóc sức khỏe tốt hơn."

Ha Tinh: Kham, tu van suc khoe, cap thuoc mien phi cho nguoi dan hinh anh 2Đại diện Đoàn thanh niên Bộ Y tế tặng quà cho người dân tại các xã thuộc huyện Cẩm Xuyên. (Ảnh: T.G/Vietnam+)

Bí thư Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Y tế Nguyễn Anh Quang cho hay, qua chương trình khám chữa bệnh tình nguyện với sự tham gia của các bác sỹ bệnh viện tuyến trung ương, người dân có dịp được tư vấn để có thêm kiến thức, bảo vệ sức khỏe.

Đây là hoạt động hưởng ứng chủ trương của Bộ Y tế đưa các bác sỹ trẻ tình nguyện từ tuyến trên về chăm sóc sức khỏe cho người dân tại tuyến cơ sở, nhằm thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 25/10/2017 về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

Ngoài hoạt động tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc và tặng quà cho 500 người dân, đoàn còn tặng 300 chiếc màn, 5 máy lọc nước, nhiều tủ thuốc gia đình và một số phần quà cho người dân tại huyện Cẩm Xuyên./.

PV (Vietnam+)