Hà Tĩnh: Khởi tố hai anh em ruột đánh trọng thương công an xã

Thương cùng cha và em trai là Phan Văn Mạnh có những lời lẽ thô tục, chửi bới, dùng đá ném và dùng hung khí đuổi đánh lực lượng Công an làm 3 chiến sỹ bị thương.
Hà Tĩnh: Khởi tố hai anh em ruột đánh trọng thương công an xã ảnh 1Đối tượng Phan Văn Thương khai nhận hành vi của mình. (Nguồn: Báo Hà Tĩnh)

Ngày 10/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Phan Văn Thương (28 tuổi) và Phan Văn Mạnh (23 tuổi), là hai anh em ruột cùng trú thôn Thành Phú, xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân về tội “Chống người thi hành công vụ” theo điều 330, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Quyết định này được đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Liên quan đến vụ việc, trước đó, tối 5/7, trong lúc Công an xã Xuân Thành gồm Phó Trưởng Công an xã Phan Mạnh Hùng và 2 Công an viên là Đặng Quang Trung và Phạm Trung Kiền đến nhà riêng Phan Văn Thương để gửi giấy mời làm việc liên quan đến vụ cố ý gây thương tích xảy ra trước đó; đối tượng Thương cùng cha của mình là ông Phan Văn Sương (sinh năm 1964) và em trai là Phan Văn Mạnh không chấp hành, có những lời lẽ thô tục, chửi bới, dùng đá ném và dùng hung khí đuổi đánh lực lượng Công an, làm cả ba bị thương.

[Truy bắt đối tượng sợ bị cách ly, cướp xe và đánh công an rồi bỏ trốn]

Đặc biệt, đối tượng Phan Văn Thương đã dùng dao đuổi chém đứt gân chân, làm mẻ xương chân đối với Công an viên Phạm Trung Kiền.

Trước hành động liều lĩnh, nguy hiểm của các đối tượng, Công an huyện Nghi Xuân đã huy động, triển khai lực lượng, khống chế, truy bắt các đối tượng.

Đồng thời, phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân huyện Nghi Xuân khám hiện trường, thu thập tài liệu, chứng cứ để làm rõ hành vi của các đối tượng. Tại cơ quan điều tra, Phan Văn Thương và Phan Văn Mạnh đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Riêng đối với ông Phan Văn Sương, hiện Công an huyện Nghi Xuân đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi phạm tội./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục