Ha Tinh tiep nhan gan 800 don vi mau gui toi mien Nam ruot thit hinh anh 1Ca sỹ Tùng Dương tham gia hiến máu tại chương trình Giọt máu nghĩa tình vì miền Nam ruột thịt. (Ảnh: Hoàng Ngà/TTXVN)

Sáng 9/10, Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh phối hợp Báo Sức khỏe và Đời sống tổ chức Chương trình “Giọt máu nghĩa tình vì miền Nam ruột thịt."

Chương trình đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của đại diện Lãnh đạo các sở, ngành, địa phương; sự góp mặt của ca sỹ Tùng Dương, nhạc sỹ Lan Dung và hơn 1.000 tình nguyện viên đăng ký hiến máu.

Kết thúc chương trình, ban tổ chức đã tiếp nhận 792 đơn vị máu, trong đó có một số đơn vị máu hiếm.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn cao đẹp, nhằm kịp thời tạo nguồn máu cấp cứu an toàn chi viện cho miền Nam ruột thịt, đồng thời phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, thể hiện tình cảm và trách nhiệm của cán bộ đoàn viên, thanh niên và người dân Hà Tĩnh.

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Những giọt máu nghĩa tình của tuổi trẻ và người dân tỉnh Hà Tĩnh sẽ được vận chuyển kịp thời, góp phần chung tay khắc phục tình trạng khan hiếm máu, để phục vụ cấp cứu, điều trị người bệnh, đặc biệt là các bệnh nhân COVID-19 cần truyền máu tại các bệnh viện, tại các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam, đặc biệt là Thành phố Hồ Chí Minh./.

Hoàng Ngà (TTXVN/Vietnam+)