Hà Trần và Tùng Dương trong đêm 'Nguồn cội' ở Paris. (Ảnh: Mai Thang)

Mới đây, cặp đôi nghệ sỹ cá tính Hà Trần và Tùng Dương, cùng khách mời ca sỹ Hoàng Quyên đã có đêm nhạc đầy ấn tượng mang tên “Nguồn cội” chinh phục khán giả Paris.

Đây cũng là lần đầu tiên hai giọng hát nổi tiếng đương thời của Việt Nam cùng hội ngộ trên sân khấu tại Pháp.

Được nữ ca sỹ Hà Trần khởi xướng, cuộc hội ngộ có một không hai giữa tinh thần “Trời và Đất” của Tùng Dương và “Bản Nguyên” của Hà Trần khiến “Nguồn cội” còn được xem là “đêm diễn chưa từng có trước đó ở Paris.”

Bên cạnh tinh thần âm nhạc thử nghiệm, “Nguồn cội concert” còn giới thiệu bản tình ca nổi tiếng của nhạc sỹ Trần Tiến, Phú Quang và những sáng tác mới của thế hệ nhạc sỹ trẻ đang nổi tiếng ở Việt Nam.

[Hà Trần: “Tôi có những cái sướng mà người khác không có được”]

Toàn bộ 400 ghế ngồi của khán phòng cổ kính của nhà hát Thêátre De L'Agoreine tại Paris không còn một chỗ trống, tất cả đều hài lòng và phấn khích với một đêm nhạc mà tinh thần đương đại quá mới mẻ và “nặng đô” đối với sinh hoạt âm nhạc từ trước đến nay ở hải ngoại.

Hai nghệ sỹ hàng đầu Việt Nam cùng khách mời Hoàng Quyên. (Ảnh: Mai Thang)

Tùng Dương xúc động chia sẻ: “Tôi rất hạnh phục vì lần đầu tiên hội ngộ khán giả Paris với người nghệ sỹ mà tôi luôn đồng cảm trong âm nhạc là Hà Trần. ‘Nguồn cội’ là cơ hội mà tôi mong đợi từ lâu, để được hát thứ âm nhạc là chính mình nhất trên thành phố của tình yêu, nơi khởi nguồn của thuật ngữ Avant-Garde, nguồn cảm hứng nghệ thuật cá nhân tôi đang theo đuổi. Sự tương tác với khán giả Paris vừa rồi làm tôi nhớ lại cuộc chơi ‘Độc đạo concert’ cách đây vài năm cùng anh Nguyên Lê.”

“Khán giả Paris rất cấp tiến. Tôi và Tùng Dương đã có một đêm thăng hoa và hạnh phúc với những cảm xúc đa chiều với concert này khi những bài hát lần đầu tiên hát như ‘Mang Thai ,’ ‘Trời và Đất’ hay dự án ‘Bản nguyên’ đã nhận được sự đồng cảm và hưởng ứng rất nồng nhiệt... Trước đêm diễn Hà bị khản tiếng nhưng chính lửa của khán giả đã đốt cháy đam mê của nghệ sỹ trên sân khấu, nghe thấy tiếng nhạc, tiếng đàn, khán giả kín rạp hồ hởi, nghệ sỹ chúng tôi lại điên, và thăng hoa..” ca sỹ Hà Trần hào hứng.


Một số hình ảnh ấn tượng của các nghệ sỹ trong đêm "Nguồn cội concert" tại Paris:

Lần đầu tiên Hà Trần và Tùng Dương cùng ' hội ngộ' trên sân khấu Paris và được hưởng ứng khi hát thứ âm nhạc mang dấu ấn tư tưởng chứ không phải tình ca... (Ảnh: Mai Thang)

Tùng Dương chơi lại concept 'Trời và Đất.' (Ảnh: Mai Thang)

Hà Trần hát 'Bản nguyên'... (Ảnh: Mai Thang)

Tùng Dương được thỏa sức thăng hoa trong miền cảm hứng Avant-Garde. (Ảnh: Mai Thang)

Hai nghệ sỹ hát với nhau những ca khúc 'nặng đô' như 'Dệt tầm gai'... (Ảnh: Mai Thang)

Hà Trần hát nhạc Trần Tiến. (Ảnh: Mai Thang)

Hoàng Quyên. (Ảnh: Mai Thang)

Tay bass Hải Bằng. (Ảnh: Mai Thang)

Nhạc sỹ Trần Thanh Phương. (Ảnh: Mai Thang)

Tay trống Hùng Cương. (Ảnh: Mai Thang)

Nhạc sỹ Lưu Hà An. (Ảnh: Mai Thang)

Concert 'Nguồn cội' được nữ ca sỹ Hà Trần khởi xướng với concept âm nhạc đương đại và độc đáo... (Ảnh: Mai Thang)