Hai ngay trai nghiem cuoc song tuyet voi tai Taiwan Excellence Day hinh anh 1Taiwan Excellence Day sẽ diễn ra trong 2 ngày từ 3-4/8 tại Trung tâm thương mại AEON Mall Long Biên. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Đánh dấu 10 năm đồng hành với người tiêu dùng Việt Nam, ngày 3/8, Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan đã tổ chức ngày hội 'Trải nghiệm cuộc sống tuyệt vời cùng Taiwan Excellence Day'.

Sự kiện sẽ diễn ra trong 2 ngày 3 và 4/8/2019 tại Trung tâm mua sắm AEON Mall Long Biên. Năm 2019, Taiwan Excellence Day sẽ có sự góp mặt của 16 thương hiệu danh tiếng trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, đồ gia dụng, thiết bị chăm sóc sức khỏe, đồ chơi thông minh và phương tiện di chuyển.

Trong đó có các sản phẩm tiêu biểu như máy tính để bàn Acer dành cho các game thủ hay máy tính xách tay Asus nhỏ nhất thế giới sử dụng màn hình NanoEdge không khung; bộ lắp ghép rô bốt thông minh của Gigo, sản phẩm ghế massage toàn thân Tokuyo hay các dòng xe máy SYM…

Đây là các sản phẩm đi đầu trong các ngành công nghiệp của Đài Loan với công nghệ ưu việt, được nhận giải thưởng Taiwan Excellence danh giá hàng năm được ghi nhận của 100 quốc gia trên toàn thế giới. 

Hai ngay trai nghiem cuoc song tuyet voi tai Taiwan Excellence Day hinh anh 2Taiwan Excellence Day thu hút hàng trăm khách hàng tham gia trải nghiệm. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Chia sẻ về Taiwan Excellence Day, bà Jin-Ling Chen, Phó Trưởng Đai diện Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam cho biết: “Những thành công của chiến dịch Taiwan Excellence tại Việt Nam có được phần lớn nhờ vào sự đón nhận tích cực từ người tiêu dùng tin tưởng vào sản phẩm."

"Cuộc sống thông minh là xu hướng đang được hưởng ứng toàn cầu và tại Việt Nam cũng vậy, chúng tôi nhìn thấy rõ sự cởi mở của người tiêu dùng Việt với các trào lưu và các sản phẩm giúp họ hướng đến một lối sống tiện nghi hơn. Hy vọng người tiêu dùng sẽ tìm thấy các sản phẩm phù hợp cho bản thân và gia đình tại ngày hội trải nghiệm cùng Taiwan Excellence”, bà Jin-Ling Chen nhấn mạnh.

Tạo ra những thành phố thông minh là một trong những tham vọng của Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Và trong những năm vừa qua, “thung lũng silicon" của châu Á - Đài Loan - đã và đang liên tục đẩy mạnh sự hiện diện tại đây, không chỉ qua các hoạt động thương mại mà còn hỗ trợ cả các khía cạnh khác.

[Doanh nghiệp Đài Loan phô diễn công nghệ mới nhất ở Việt Nam]

Từ năm 2012, Viện Nghiên cứu Công nghệ Công nghiệp Đài Loan đã phối hợp cùng Bộ Thông tin và Truyền thông xây dựng bộ khung cho hệ thống Chính phủ điện tử cho Việt Nam với tầm nhìn 10 năm. Việt Nam cũng đang tập trung thu hút đầu tư nhiều hơn từ các tập đoàn Đài Loan hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao sở hữu các công nghệ tân tiến, có giá trị gia tăng cao và thân thiện với môi trường./.

Taiwan Excellence được sử dụng để vinh danh những sản phẩm sáng tạo vượt trội với giá trị tuyệt vời cho người tiêu dùng toàn cầu.

Mọi sản phẩm được dán biểu tượng này đều đã đạt giải thưởng Taiwan Excellence dựa trên các lĩnh vực Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm (R&D), Thiết kế, Chất lượng, Tiếp thị và Sản xuất. Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1992 bởi Cục Thương Mại Đài Loan; biểu tượng Taiwan Excellence đã được ghi nhận bởi 100 quốc gia trên toàn thế giới.

Minh Sơn (Vietnam+)