Hải quân Libya cứu hơn 200 người di cư trên biển

Mặc dù không phải là điểm đến an toàn, song những người di cư vẫn lựa chọn Libya là điểm quá cảnh với hy vọng tìm đường vượt Địa Trung Hải sang châu Âu.
Hải quân Libya cứu hơn 200 người di cư trên biển ảnh 1Người di cư sau khi được giải cứu ở ngoài khơi thành phố Khoms, cách thủ đô Tripoli (Libya) khoảng 120km về phía Đông ngày 1/10/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Lực lượng bảo vệ bờ biển Libya ngày 29/11 đã cứu hơn 200 người di cư ngoài khởi bờ biển phía Tây nước này.

Trên trang mạng Twitter ngày 30/11, Tổ chức Di cư Quốc tế tại Libya (IOM Libya) cho biết hơn 200 người di cư đã được đưa trở lại đất liền.

Trước đó, hải quân Libya cho biết chỉ trong vài ngày qua, lực lượng này đã cứu gần 500 người di cư trái phép ngoài khơi bờ biển phía Tây.

Hiện vẫn còn hơn 600.000 di cư tại Libya và rất nhiều trong số này đang cần hỗ trợ đặc biệt do tình trạng xung đột vũ trang vẫn kéo dài.

[Thêm một thảm kịch nhập cư bất hợp pháp vào châu Âu bằng đường biển]

Những người di cư bất hợp pháp vào Libya chủ yếu đến từ các quốc gia ở phía Nam sa mạc Sahara của châu Phi.

Theo IMO, mặc dù không phải là điểm đến an toàn, song những người di cư vẫn lựa chọn Libya là điểm quá cảnh với hy vọng tìm đường vượt Địa Trung Hải sang châu Âu.

Hàng nghìn người di cư trái phép đã thiệt mạng ở Địa Trung Hải sau khi rời Libya.

Các trại tập trung ở Libya hiện đang quá tải với hàng nghìn người di cư được các cơ quan chức năng của nước này và quốc tế giải cứu trên biển.

Ngày 22/11, IOM đã kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) và Liên minh châu Phi (AU) khẩn trương thay đổi cách tiếp cận tình hình của những người di cư bất hợp pháp ở Libya./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng Ebola cho người dân . (Ảnh: THX/TTXVN)

Dịch Ebola: Hơn 18% ca mắc tại CHDC Congo đã tử vong

Chưa đầy một tháng sau khi tuyên bố bùng phát dịch vào ngày 15/5, miền Đông Cộng hòa Dân chủ Congo đã ghi nhận ít nhất 101 ca tử vong trong tổng số 550 ca mắc bệnh được xác nhận tính đến ngày 7/6.

Người di cư được giải cứu ngoài khơi đảo Lesbos, Hy Lạp. (Ảnh: THX/TTXVN)

Gia tăng làn sóng di cư sang châu Âu qua Đại Tây Dương

Chỉ trong 10 ngày, lực lượng bảo vệ bờ biển Mauritania đã giải cứu 1.076 người di cư vượt biển từ Tây Phi tới châu Âu, làm dấy lên lo ngại về nguy cơ xảy ra thêm các thảm kịch trên Đại Tây Dương.

Hà Nội có 65 nhà hàng được Michelin vinh danh

Hà Nội có 65 nhà hàng được Michelin vinh danh

Danh sách nhà hàng mới được Michelin công bố có 193 cơ sở-bao gồm 11 nhà hàng Một sao Michelin, 72 nhà hàng Bib Gourmand và 110 cơ sở được tuyển chọn vì chất lượng ẩm thực của họ.