Hàn Quốc cần thời gian để tìm các ứng cử viên mới nếu cải tổ nội các

Việc Thủ tướng Han Duck-soo và cùng một số quan chức cấp cao đề nghị từ chức để nhận trách nhiệm về kết quả bầu cử vừa qua đang kéo theo những thông tin xoay quanh việc cải tổ nội các của Hàn Quốc.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol (thứ hai, phải) phát biểu tại cuộc họp nội các ở Seoul ngày 13/6/2023. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol (thứ hai, phải) phát biểu tại cuộc họp nội các ở Seoul ngày 13/6/2023. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Ngày 14/4, hãng tin Yonhap dẫn lời một quan chức cấp cao của Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết việc đề cử các ứng cử viên mới cho vị trí Thủ tướng và Chánh Văn phòng Phủ Tổng thống sẽ mất nhiều thời gian.

Theo đó, quan chức này cho biết về mặt thực tiễn thì không có khả năng sớm lựa chọn được các ứng cử viên cho các vị trí nêu trên như thông tin đăng trên truyền thông những ngày gần đây.

Quan chức này nêu rõ cần một khoảng thời gian tối thiểu để tìm và xác nhận ứng cử viên.

Trong cuộc bầu cử vừa qua, khối đối lập đứng đầu là Đảng Dân chủ đối lập chính, đã giành được 192 ghế trong Quốc hội gồm 300 thành viên, trong khi khối cầm quyền do Đảng Quyền lực Quốc dân (PPP) lãnh đạo giành được 108 ghế.

Việc Thủ tướng Han Duck-soo và Chánh Văn phòng Phủ Tổng thống Lee Kwan-sup cùng một số thư ký cấp cao của tổng thống đề nghị từ chức để nhận trách nhiệm về kết quả bầu cử cũng kéo theo những thông tin xoay quanh việc cải tổ nội các của Hàn Quốc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục