Hàn Quốc mua máy bay không người lái chạy bằng hydro

Theo hợp đồng trị giá 831 triệu won với Doosan Mobility Innovation, máy bay không người lái sẽ được chuyển giao cho quân đội Hàn Quốc vào tháng 11, sau thời gian 6 tháng sản xuất và kiểm tra.
Hàn Quốc mua máy bay không người lái chạy bằng hydro ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: indiaglobalbusiness.com)

Ngày 17/5, Cơ quan quản lý Chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) cho biết nước này đã ký một thỏa thuận mua máy bay không người lái chạy bằng hydro để vận hành thí điểm cho lực lượng không quân nhằm tăng cường khả năng giám sát của quân đội.

Theo hợp đồng trị giá 831 triệu won (737.000 USD) với nhà cung cấp Doosan Mobility Innovation, máy bay không người lái sẽ được chuyển giao cho quân đội Hàn Quốc vào tháng 11, sau thời gian 6 tháng sản xuất và kiểm tra.

Các máy bay không người lái chạy bằng pin nhiên liệu hydro có thời gian bay dài hơn so với máy bay không người lái chạy bằng pin thông thường, được trang bị công nghệ giảm tiếng ồn và có độ rung thấp, cho phép quân đội thực hiện các hoạt động giám sát với nguy cơ bị phát hiện thấp hơn.

[Hàn Quốc: Quân đội tiếp nhận đủ tên lửa Thiên Cung theo đơn đặt hàng]

Thỏa thuận mua bán được thực hiện theo "quy trình mua lại nhanh chóng" của Chính phủ, nhằm mục đích đưa các mặt hàng cạnh tranh trong khu vực tư nhân vào quân đội để tối đa hóa việc sử dụng các công nghệ tiên tiến và đáp ứng tốt hơn môi trường an ninh đang có nhiều thay đổi.

DAPA cho biết: "Chúng tôi kỳ vọng dự án này sẽ trở thành điểm khởi đầu cho việc thiết lập cơ sở hạ tầng liên quan đến hydro và năng lượng, được sử dụng làm nguồn nhiên liệu cho nhiều hệ thống vũ khí khác, chẳng hạn như máy bay không người lái cỡ lớn và xe bọc thép."/.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục