Han Quoc sap trien khai he thong ten lua danh chan moi hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: thaidefense-news)

Các quan chức ngành công nghiệp quốc phòng Hàn Quốc ngày 25/11 cho biết nước này trong năm 2019 sẽ triển khai hệ thống vũ khí mới phát triển, trong đó có tên lửa đánh chặn dùng cho tàu chiến.

Cơ quan Phát triển Quốc phòng (ADD) đã hoàn tất việc phát triển tên lửa dẫn đường mang tên Haegung, được thiết kế nhằm đánh chặn tên lửa hoặc bắn hạ máy bay đối địch. Tên lửa này sẽ được phóng từ bệ phóng thẳng đứng với hệ thống radar có thể phát hiện đồng thời vài mục tiêu.

[Hàn Quốc mua tổ hợp tên lửa, nâng sức mạnh phòng thủ cho quân đội]

Theo một quan chức thuộc ADD, trong cuộc thử nghiệm đánh giá, 9 trong số 10 tên lửa dẫn đường đã nhắm chính xác các mục tiêu.

Việc phát triển hệ thống Haegung này đã bắt đầu vào năm 2011 và sẽ được triển khai trên các tàu khu trục nhỏ và tàu đổ bộ của lực lượng Hải quân Hàn Quốc.

ADD cũng có kế hoạch hoàn tất việc phát triển máy bay không người lái tầm trung (MUAV) vào tháng 9/2019 để phiên chế lực lượng không quân nước này. Loại máy bay này có thể hoạt động cách mặt đất 10-12 km được trang bị radar có tầm hoạt động bao phủ tới 100 km./.

Minh Châu (TTXVN/Vietnam+)