Han Quoc se thanh lap don vi may bay vu trang khong nguoi lai hinh anh 1Các dronebot của Lục quân Hàn Quốc. (Nguồn: Yonhap)

Hãng tin Yonhap dẫn lời một quan chức ngày 5/12 cho biết Lục quân Hàn Quốc sẽ thành lập một đơn vị chiến đấu bao gồm các máy bay không người lái được vũ trang vào năm 2018 để trợ giúp chống lại mối đe dọa từ Triều Tiên.

Lục quân gọi thiết bị phòng thủ dự kiến này là "dronebot," một thuật ngữ kết hợp giữa từ "drone" (máy bay không người lái) và "robot" (người máy).

[Lục quân Hàn Quốc phát triển loại quân phục chiến đấu mới]

Quan chức Lục quân giấu tên nêu rõ: "Lục quân lên kế hoạch thiết lập một cơ quan đặc biệt phụ trách việc phát triển máy bay vũ trang không người lái, thiết lập khung tiêu chuẩn và mở rộng tính năng của dronebot. Ban đầu, chúng tôi sẽ thành lập một đơn vị chiến đấu dronebot vào năm tới và sử dụng đơn vị này như một 'nhân tố xoay chuyển tình thế' trong cuộc chiến."

Đơn vị này sẽ vận hành các dronebot trinh sát nhằm vào một số mục tiêu nòng cốt của Triều Tiên, như các vị trí tên lửa và hạt nhân. Trong trường hợp khẩn cấp, các thiết bị này sẽ được huy động tiến hành các cuộc tấn công./.
(Vietnam+)