Hàn Quốc tái khẳng định lập trường về vấn đề “Phụ nữ mua vui”

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết, dù ai trở thành Tổng thống Hàn Quốc thì vẫn phải thực hiện thỏa thuận Hàn-Nhật về vấn đề “phụ nữ mua vui,” đây là lập trường rõ ràng của Chính phủ Hàn Quốc.
Hàn Quốc tái khẳng định lập trường về vấn đề “Phụ nữ mua vui” ảnh 1Bức tượng được cho là tượng trưng cho các nạn nhân bị ép buộc phục vụ tình dục cho binh sỹ Nhật Bản thời chiến mới được dựng bên ngoài tòa Lãnh sự Nhật Bản tại thành phố Busan. (Nguồn: Reuters)

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 21/3 cho biết, dù ai trở thành Tổng thống Hàn Quốc thì vẫn phải thực hiện thỏa thuận Hàn-Nhật về vấn đề “phụ nữ mua vui,” đây là lập trường rõ ràng của Chính phủ Hàn Quốc.

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Jo Jun-hyok ngày 21/3 tuyên bố rằng, Thỏa thuận Hàn-Nhật (về vấn đề “Phụ nữ mua vui”) phải được tôn trọng và thực hiện theo thỏa thuận đạt được giữa chính phủ hai nước. Đây là lập trường của Chính phủ Hàn Quốc.

Trước đó, Đại sứ Hàn Quốc tại Nhật Bản Lee Jun-kyu ngày 19/3 khẳng định với Báo Tokyo cho rằng, dù ai trở thành tổng thống (nhiệm kỳ tới) và thành lập chính quyền mới thì việc chắc chắn giữ thỏa thuận (về vấn đề “Phụ nữ mua vui”) là một lựa chọn đúng đắn.

Theo Đại sứ Lee Jun-kyu, việc dựng tượng “phụ nữ mua vui” trước trụ sở Lãnh sự quán Nhật Bản ở thành phố Busan vào cuối năm 2016 đã gây trở ngại cho quan hệ Hàn-Nhật và bày tỏ rất lấy làm tiếc về việc này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục