Han Quoc tang cuong nang luc an ninh bang cong nghe vu khi hien dai hinh anh 1Máy bay không người lái. (Nguồn: defense-update.com)

Cơ quan Quản lý chương trình mua sắm vũ khí quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) ngày 30/3 cho biết Seoul sẽ tìm cách phát triển các công nghệ quan trọng cho máy bay không người lái có khả năng tránh radar, vệ tinh quỹ đạo Trái Đất tầm thấp, vũ khí laser năng lượng cao và nhiều loại vũ khí tiên tiến khác.

DAPA đã công bố chính sách ưu tiên nêu trên tại một cuộc họp về vấn đề quốc phòng, khi Hàn Quốc nỗ lực tăng cường năng lực an ninh trong bối cảnh Triều Tiên liên tục thử tên lửa đạn đạo trong thời gian qua.

Theo DAPA, một trong số những ưu tiên của Hàn Quốc là phát triển các phương tiện bay công nghệ cao, bao gồm cả máy bay không người lái tàng hình và tên lửa siêu thanh.

[Hàn Quốc sản xuất hàng loạt tên lửa chiến thuật mới trước năm 2025]

Ngoài ra, Hàn Quốc cũng có kế hoạch vào năm 2024 sẽ phát triển thành công công nghệ có thể đưa một vệ tinh nhỏ vào quỹ đạo tầm thấp bằng cách sử dụng tên lửa nhiên liệu rắn, trong khuôn khổ nỗ lực tăng cường khả năng do thám và giám sát.

Trong năm 2022, Hàn Quốc sẽ khởi động dự án phát triển công nghệ cho vũ khí laser 100 kilowatt có khả năng chống lại các mối đe dọa từ tên lửa siêu thanh của đối phương.

Đối với các dự án công nghệ quốc phòng như vậy, Hàn Quốc đã dành 266,4 tỷ won (220 triệu USD) cho năm nay, tăng vọt so với mức chi 20 tỷ won năm 2019./.

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)