Binh sỹ Hàn Quốc trong một cuộc tập trận ở Paju, Gyeonggi-do ngày 4/9. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Hội đồng tham mưu trưởng liên quân (JCS) của Hàn Quốc thông báo quân đội nước này sáng 29/11 đã tiến hành một cuộc tập trận tên lửa bắn đạn thật, chỉ vài phút sau khi Triều Tiên tiến hành vụ phóng tên lửa đạn đạo, tại khu vực gần biên giới trên biển phía Đông với Triều Tiên.

Các lực lượng lục quân, hải quân và không quân của Hàn Quốc đã cùng tham gia cuộc tập trận chung kéo dài 20 phút gần đường ranh giới phương Bắc ở vùng biển phía Đông từ lúc 3 giờ 23 phút (giờ địa phương).

Hoạt động này có sự góp mặt của đơn vị tên lửa thuộc Lục quân, tàu lớp Aegis của Hải quân và máy bay chiến đấu KF-16 của Không quân.

Thông báo của JCS cho biết mỗi lực lượng đã phóng một quả tên lửa thuộc các loại khác nhau là Hyunmoo-II, Haesong-II và SPICE-2000 vào một mục tiêu giả định được xây dựng với khoảng cách tương đương với quãng đường đến nơi mà Triều Tiên đã thực hiện vụ phóng. Các tên lửa này đã đánh trúng đích.

JCS còn thông báo cuộc tập trận này được tiến hành ngay sau khi Triều Tiên phóng tên lửa là do quân đội Hàn Quốc đã theo dõi chặt chẽ động thái của Triều Tiên.

Thông báo nhấn mạnh: “Quân đội của chúng ta đang theo dõi các hoạt động của quân đội Triều Tiên 24/24 giờ. Điều này cho thấy quyết tâm và khả năng của chúng ta trong việc tấn công chính xác vào nơi xuất phát của hành động khiêu khích cũng như các cơ sở chủ chốt của đối phương trên bộ, trên biển và trên không.”./.