Han Quoc tham gia dien tap dam bao an ninh vu tru do My dan dau hinh anh 1Máy bay trực thăng đậu tại căn cứ quân sự Mỹ Humphreys ở Pyeongtaek, cách thủ đô Seoul (Hàn Quốc) 70km về phía Nam để tham gia một cuộc diễn tập hồi tháng 8/2021. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Theo hãng thông tấn Yonhap, giới chức Hàn Quốc ngày 4/8 cho biết nước này đã tham gia cuộc diễn tập an ninh vũ trụ đa quốc gia do Mỹ dẫn đầu, trong bối cảnh Seoul đang tìm cách tăng cường hợp tác quốc phòng trong lĩnh vực an ninh ngày càng quan trọng.

Seoul đã cử một quan chức từ Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân và một thành viên từ Viện Khoa học Không gian và Thiên văn học Hàn Quốc tham gia cuộc diễn tập Global Sentinel kéo dài 10 ngày tại Căn cứ Lực lượng Không gian Vandenberg ở California (Mỹ) vào ngày 25/7.

[Mỹ-Nhật-Hàn thông báo tập trận Pacific Dragon từ ngày 1-14/8]

Cuộc tập trận tập trung vào việc thúc đẩy hợp tác giữa các nước tham gia thông qua các hoạt động phối hợp nhận biết tình huống không gian và các nhiệm vụ an ninh khác. Hàn Quốc đã tham gia cuộc tập trận này từ năm 2017.

Khoảng 150 chuyên gia từ 25 nước đã tham gia vào chương trình huấn luyện năm nay.

Hôm 31/7, hãng tin Yonhap cũng dẫn các nguồn thạo tin cho biết hải quân ba nước gồm Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc bắt đầu một cuộc tập trận phòng thủ tên lửa đạn đạo chung ở ngoài khơi Hawaii.

Cuộc tập trận ba bên, mang tên Pacific Dragon, diễn ra từ ngày 1-14/8./.

(Vietnam+)