Han Quoc thong bao noi lai 136 chuyen bay quoc te tu thang Sau hinh anh 1Máy bay của hãng hàng không Korean Air. (Nguồn: koreanair.com)

Công ty quản lý các sân bay Hàn Quốc (KAC) ngày 24/5 thông báo bắt đầu từ tháng Sáu, nước này sẽ nối lại 136 chuyến bay trên 22 đường bay quốc tế.

Theo KAC, 5 sân bay ở Hàn Quốc gồm Gimpo, Gimhae, Jeju, Daegu và Yangyang sẽ nối lại các đường bay quốc tế từ đầu tháng Sáu.

KAC cho biết việc nối lại đường hàng không giữa sân bay Gimpo ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc và sân bay Haneda ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản dự kiến diễn ra vào ngày 8/6.

[Các hãng hàng không Hàn Quốc gia tăng chuyến bay quốc tế]  

Đây là đường bay ngắn nhất nối thủ đô hai nước và phục vụ hơn 2 triệu lượt hành khách hồi trước đại dịch COVID-19.

Đường bay Gimpo-Haneda đã phải ngừng hoạt động kể từ tháng 3/2020 sau khi bùng phát dịch COVID-19.

Chủ tịch KAC Yoon Hyeong-jung nêu rõ: "Chúng tôi đã nhất trí nối lại các đường bay với các hãng hàng không Korean Air, Asiana Airlines, Japan Airlines và All Nippon Airways."

Trong khi đó, 4 sân bay khác ở Hàn Quốc cũng sẽ tăng cường các chuyến bay quốc tế, với sân bay Gimhae ở thành phố Busan sẽ nối lại 76 chuyến bay quốc tế trên 13 đường bay từ tháng tới, cung cấp dịch vụ bay cho các thành phố Fukuoka (Nhật Bản), Bangkok (Thái Lan), Hà Nội (Việt Nam) và Ulan Bator (Mông Cổ).

Với việc bình thường hóa các chuyến bay quốc tế, KAC dự tính các sân bay ở Hàn Quốc sẽ đón 2,52 triệu lượt khách quốc tế, chỉ chiếm 12,4% trong 20,32 triệu lượt du khách ghi nhận năm 2019.

Trong khi đó, KAC cho biết cơ quan này có kế hoạch đăng cai tổ chức hội nghị thường niên của tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế (ACI) tại thành phố cảng Busan vào năm 2025.

ACI đại diện cho lợi ích của 1.950 sân bay ở 185 quốc gia trên thế giới./.

Minh Châu (TTXVN/Vietnam+)