Han Quoc tieu huy gan 22 trieu con gia cam do lo ngai dich cum hinh anh 1Nhân viên kiểm dịch tiến hành tiêu hủy gia cầm tại trang trại ở Gumi, tỉnh Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc, nơi phát hiện ổ dịch cúm gia cầm. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Ngày 25/1, Bộ Nông nghiệp, Lương thực và Nông thôn Hàn Quốc cho biết đã tiêu hủy 21,7 triệu con gia cầm kể từ cuối tháng 11/2020 nhằm ngăn chặn chủng cúm gia cầm độc lực cao lây lan tại các trang trại của nước này.

Bộ trên cho biết tổng số trường hợp phát hiện chủng virus cúm gia cầm H5N8 tại Hàn Quốc đã lên tới con số 72. Trường hợp mới nhất được phát hiện tại một trang trại gia cầm nuôi lấy trứng ở thành phố Hwaseong, miền Nam Hàn Quốc.

Sau khi giới chức Hàn Quốc tiêu hủy thêm nhiều gia cầm được nuôi tại các trang trại nhiễm cúm, giá thành của các loại thực phẩm từ gà tiếp tục tăng mạnh.

[Hàn Quốc phát hiện thêm ba ca mắc cúm gia cầm độc lực cao]

Tính riêng tuần trước, giá các loại trứng trung bình đã tăng 24,8% so với năm 2020. Giá thịt gà và thịt vịt cũng tăng lần lượt 14,9% và 18,1%.

Hàn Quốc đang lên kế hoạch nhập khẩu không đánh thuế tổng cộng 50.000 tấn trứng gia cầm tươi và 7 loại sản phẩm khác từ trứng cho đến hết tháng 6/2021.

Trong khi đó, tình hình dịch cúm ở chim hoang dã cũng không có dấu hiệu ngừng lại, hiện đã lên tới 95 ca nhiễm cúm./.

Minh Tuấn (TTXVN/Vietnam+)