Han Quoc, Trung Quoc hop tac trong van de chong doc quyen hinh anh 1Chủ tịch Ủy ban thương mại công bằng (FTC) Hàn Quốc Kim Sang-jo tại một cuộc họp với lãnh đạo các doanh nghiệp tại trụ sở Ủy ban Thương mại và Công nghiệp ở Seoul ngày 23/5/2019. (Ảnh: YONHAP/TTXVN)

Ủy ban thương mại công bằng (FTC), cơ quan chống độc quyền của Hàn Quốc, ngày 23/5 thông báo đã ký một thỏa thuận sơ bộ với Trung Quốc nhằm thúc đẩy hợp tác về các vấn đề chống độc quyền.

Chủ tịch FTC, ông Kim Sang-jo và Cục phó Cục Quản lý thị trường Nhà nước Trung Quốc, bà Cam Lâm đã ký Bản ghi nhớ (MOU) hợp tác tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

Theo FTC, thỏa thuận kêu gọi tổ chức các cuộc họp thường niên giữa các quan chức và trao đổi thông tin về các vấn đề đôi bên cùng quan tâm.

[Nhật Bản siết chặt chống độc quyền với các hãng công nghệ lớn]

Cuộc họp lần này diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc mở cuộc điều tra về các tập đoàn sản xuất vi mạch của Hàn Quốc là Samsung Electronics Co. và SK hynix Inc.

Trước đó, hồi tháng 4, Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc cho biết nước này sẽ thực hiện cuộc điều tra chống độc quyền đối với 2 tập đoàn sản xuất vi mạch trên của Hàn Quốc một cách công bằng và phù hợp với luật của nước này.

Năm 2018, hai tập đoàn Samsung Electronics và SK hynix đã lần lượt chiếm 35% và 30% thị phần tại Trung Quốc về bộ nhớ DRAM./.

(TTXVN/Vietnam+)