Hàn Quốc: Tuyết dày gây tai nạn giao thông, 67 người bị thương vong

Tại tỉnh Gangwon, tuyết rơi dày tới 90cm tại các vùng núi, gây ra 79 vụ tai nạn giao thông làm 1 người chết, 66 người bị thương phải nhập viện.
Những chiếc xe ôtô phủ đầy tuyết ở Chuncheon, cách Seoul 85km về phía đông ngày 2/3. (Nguồn: Yonhap)
Những chiếc xe ôtô phủ đầy tuyết ở Chuncheon, cách Seoul 85km về phía đông ngày 2/3. (Nguồn: Yonhap)

Giới chức Hàn Quốc ngày 2/3 cho biết có 1 người thiệt mạng và nhiều người bị thương trong các vụ tai nạn giao thông do tuyết rơi dày tại Đông Bắc Hàn Quốc.

Tại tỉnh Gangwon, tuyết rơi dày tới 90cm tại các vùng núi và 5-20cm ở các vùng khác trong ngày 1 và 2/3.

Nhiều tuyến đường phải đóng cửa do tuyết, có 79 vụ tai nạn giao thông làm nhiều người bị thương.

Một nam giới trong độ tuổi 50 thiệt mạng khi đang xử lý sự cố của xe khi đi đường tuyết thì bị 1 chiếc ôtô đâm phải gần một đường hầm trên cao tốc nối Seoul với Yangyang, cách thủ đô 215km về phía Đông.

Thống kê cho thấy có 66 người bị thương phải nhập viện, 45 người được cứu hộ ra khỏi xe bị mắc kẹt trong tuyết.

Trên đường cao tốc Donghae, trong ngày 1/3 có hàng trăm ôtô bị mắc kẹt do đường đóng vì tuyết. Dịch vụ xe buýt tại nhiều vùng núi bị gián đoạn, gây cản trở cho việc đi lại của người dân. Các dịch vụ tàu phà, máy bay đều bị hủy.

Chính quyền tỉnh Gangwon đã huy động 1.096 nhân viên và 955 thiết bị để dọn tuyết trong tỉnh. Trước đó, nhiều binh sỹ được gửi đến giúp đưa các xe ôtô ra khỏi tuyết.

Chính quyền tỉnh Yangyang gửi chăn và thực phẩm cho 1.530 người, trong khi công ty Đường cao tốc Hàn Quốc cung cấp 320 lít nhiên liệu cho các tài xế bị mắc kẹt./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục