Hàng loạt hoạt động sôi nổi sẽ được tổ chức trong Tháng Thanh niên năm 2024

Năm 2024 là năm thứ 20 mà tháng Ba được Đảng và Nhà nước chọn là Tháng Thanh niên. Hàng loạt hoạt động ý nghĩa sẽ được Trung ương Đoàn và Đoàn thanh niên các địa phương trên cả nước sẽ tổ chức.

Trong tháng Ba tới, Trung ương Đoàn và Đoàn thanh niên các địa phương trên cả nước sẽ tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi để hưởng ứng Tháng Thanh niên. (Ảnh minh họa: TTXVN)
Trong tháng Ba tới, Trung ương Đoàn và Đoàn thanh niên các địa phương trên cả nước sẽ tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi để hưởng ứng Tháng Thanh niên. (Ảnh minh họa: TTXVN)

Đại diện Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cho biết trong Tháng Thanh niên năm 2024, hàng loạt chương trình hoạt động ý nghĩa sẽ được triển khai trên khắp cả nước.

Cụ thể, trong lĩnh vực công tác tuyên truyền, giáo dục, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh sẽ có kế hoạch tuyên truyền về các ngày lễ lớn của Đảng, của dân tộc và những đóng góp của tổ chức Đoàn và tuổi trẻ Việt Nam.

Trung ương Đoàn cũng tổ chức phát động đợt sinh hoạt truyền thống “Sáng mãi con đường cách mạng của thanh niên” hướng tới kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Lý Tự Trọng; tổ chức "Toạ đàm 20 năm - Hành trình tình nguyện" nhân dịp 20 năm Tháng 3 được Đảng, Nhà nước chọn là tháng Thanh niên; tổ chức Lễ trao giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023.

Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cũng triển khai nhiều hoạt động chăm lo, đồng hành và phát huy vai trò của thanh niên tại các địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo. Trong đó đặc biệt chú trọng các Làng Thanh niên lập nghiệp; Đảo Thanh niên; 63 thôn, bản, ấp, khó khăn xây dựng nông thôn mới; các địa bàn có 14 dân tộc thiểu số quy mô dân số dưới 10.000 người sinh sống.

Các hoạt động cụ thể như tổ chức Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2024; kết nối các đội tình nguyện tham gia các hoạt động trong Tháng Thanh niên; ra mắt Cổng Tình nguyện Quốc gia; triển khai xây dựng, khánh thành, bàn giao Nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo của tỉnh Điện Biên nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Nhiều hoạt động được tổ chức đồng loạt tại nhiều địa phương như Ngày Chủ nhật xanh, Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới, Ngày cao điểm tình nguyện xây dựng đô thị văn minh, chương trình Tháng ba biên giới, ngày hội Thiếu nhi vui, khỏe - Tiến bước lên Đoàn…

Nhằm xây dựng Đoàn vững mạnh, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên và phát huy vai trò của Đoàn trong tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, trong tháng Ba, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cũng tổ chức nhiều hoạt động. Tiêu biểu có thể kể đến như phối với Bộ Nội vụ tổ chức Chương trình đối thoại giữa Thủ tướng Chính phủ với Thanh niên, triển khai ngày cao điểm “Ngày Đoàn viên,” thành lập mới tổ chức Đoàn ở các khu vực đặc thù, trao giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2024. Trung ương Đoàn cũng sẽ tổ chức diễn đàn “Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn” giữa Ban Bí thư Trung ương Đoàn với đoàn viên, thanh thiếu nhi trong và ngoài nước với chủ đề “Sáng mãi con đường cách mạng của thanh niên."

Bên cạnh các hoạt động của Trung ương Đoàn, Đoàn thanh niên các địa phương cũng sẽ tổ chức hàng loạt hoạt động ý nghĩa trong tháng Ba - Tháng Thanh niên năm 2024./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục