Hang loat vu xa sung gay nhieu thuong vong trong ngay 17/7 tai My hinh anh 1Khán giả tháo chạy khỏi sân vận động khi nghe thông báo về vụ nổ súng. (Nguồn: USA Today)

Cảnh sát Mỹ thông báo đã xảy ra một vụ xả súng tại thành phố Portland, bang Oregon làm ít nhất một người thiệt mạng và 7 người bị thương.

Thông báo cho biết vụ việc xảy ra vào khoảng 2h10 (giờ địa phương) ngày 17/7. Ngay sau vụ xả súng, nghi phạm đã bỏ trốn.

Hiện lực lượng chức năng vẫn chưa có mô tả về nghi phạm, chưa bắt giữ đối tượng nào và cũng chưa rõ động cơ của vụ việc trên. Người thiệt mạng là một phụ nữ.

Cũng theo thông báo này, số nạn nhân của vụ xả súng có thể tiếp tục tăng lên do có nhiều người đã rời khỏi hiện trường ngay sau đó.

Trong khi đó, ít nhất 2 người thiệt mạng và 4 người khác bị thương trong vụ xả súng tương tự tại thành phố Sacramento, thủ phủ của bang California cùng ngày.

[Mỹ: Vây bắt nghi phạm cố thủ trong nhà, nhiều cảnh sát thương vong]

Những người thiệt mạng được cho là nam giới đã ở tuổi trưởng thành.

Theo cảnh sát địa phương, vào thời điểm trước 23h45 (giờ địa phương), họ đã nghe thấy nhiều tiếng súng nổ tại Công viên lịch sử Old Sacramento. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân của vụ xả súng.

Trong một vụ việc khác, 4 người đã bị thương bên ngoài một sân bóng chày tại thủ đô Washington DC của Mỹ, đồng thời lưu ý rằng hiện "không còn mối đe dọa hiện hữu."

Trên mạng xã hội Twitter, cảnh sát Washington, DC cho biết họ đã phản ứng với một vụ nổ súng tại phố South Capitol, trong đó có 4 người bị thương bên ngoài Nationals Park.

Cảnh sát đang điều tra vụ việc và lưu ý "có vẻ như không có mối đe dọa hiện hữu vào thời điểm này".

Các đoạn video trên mạng xã hội cho thấy khán giả đến xem trận bóng chày ở sân vận động Nationals bỏ chạy sau thông báo về vụ nổ súng./.

Văn Khoa (TTXVN/Vietnam+)