Hãng Panasonic xây dựng nhà máy sản xuất pin xe điện tại Mỹ

Sau khi đi vào vận hành, nhà máy pin lithium-ion của Panasonic tại Kansas có thể tạo ra 4.000 việc làm mới khi hãng xe điện lớn nhất thế giới Tesla thúc đẩy mở rộng thị trường.
Hãng Panasonic xây dựng nhà máy sản xuất pin xe điện tại Mỹ ảnh 1Nhà máy pin lithium-ion có thể được xây dựng tại Kansas. (Nguồn: Getty Images)

Ngày 14/7, hãng điện tử Panasonic của Nhật Bản thông báo sẽ đầu tư 4 tỷ USD để xây dựng một nhà máy mới tại Mỹ sản xuất pin cho xe điện.

Theo Panasonic, nhà máy pin lithium-ion có thể được xây dựng tại Kansas. Sau khi đi vào vận hành, nhà máy có thể tạo ra 4.000 việc làm mới khi hãng xe điện lớn nhất thế giới Tesla thúc đẩy mở rộng thị trường. Địa điểm cụ thể xây nhà máy còn cần được hội đồng quản trị của Panasonic thông qua.

[Volkswagen khánh thành nhà máy sản xuất pin xe điện đầu tiên]

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Panasonic Energy, Kazuo Tadanobu, nhấn mạnh việc mở rộng sản xuất pin ở Mỹ rất quan trọng để giúp đáp ứng nhu cầu ôtô điện đang ngày càng tăng, trong bối cảnh thế giới đang thúc đẩy các nỗ lực bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu.

Đây sẽ là nhà máy sản xuất pin ôtô điện thứ 2 của Panasonic tại Mỹ, sau nhà máy ở Nevada./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Delhi công bố chính sách xe điện táo bạo. (Nguồn: The Pioneer)

Ấn Độ: Delhi công bố chính sách xe điện táo bạo

Để khuyến khích người dân chuyển đổi, Delhi dự kiến miễn 100% thuế đường bộ và phí đăng ký đối với xe điện, đồng thời áp dụng nhiều mức hỗ trợ tài chính tùy theo loại phương tiện và dung lượng pin.

Một cửa hàng Tesla ở San Mateo, California, Mỹ. (Ảnh: THX/TTXVN)

Doanh số bán xe Tesla tại châu Âu phục hồi nhanh

Tesla ghi nhận dấu hiệu phục hồi tại châu Âu sau giai đoạn sụt giảm mạnh năm 2025, theo đó, Tesla đã giao 358.023 xe trên toàn cầu trong quý 1 năm 2026, tăng 6,3% so với cùng kỳ năm trước.