Hang san xuat oto dien Tesla tien gan hon toi viec ra mat tai An Do hinh anh 1Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi thăm trụ sở Tesla năm 2015. (Ảnh: Twitter)

Hãng sản xuất ôtô điện Tesla (Mỹ) đang tiến gần hơn tới việc ra mắt tại Ấn Độ trong năm nay sau khi Tesla Motors India và Energy Private Limited sáp nhập ngày 8/1 với việc đăng ký văn phòng tại Bengaluru, nơi đặt trụ sở của một số công nghệ toàn cầu.

Theo hồ sơ đăng ký, chi nhánh tại Ấn Độ của Tesla có ba giám đốc bao gồm ông David Feinstein, một quan chức cấp cao của Tesla.

Bộ trưởng Giao thông Ấn Độ Nitin Gadkari hồi tháng 12/2020 cho hay nhà sản xuất ôtô điện của Mỹ sẽ khởi động với việc bán hàng và sau đó có thể xem xét hoạt động lắp ráp và sản xuất.

[Doanh số xe ôtô điện của Tesla đạt mức kỷ lục trong năm 2020]

Những năm gần đây, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã nhiều lần nhắc đến việc thâm nhập thị trường Ấn Độ và lần gần đây nhất là vào tháng 10/2020.

Động thái của Tesla diễn ra trong bối cảnh Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đang thúc đẩy sản xuất và sử dụng xe điện để giảm bớt sự phụ thuộc vào dầu mỏ và cắt giảm tình trạng ô nhiễm.

Tuy nhiên, những nỗ lực này gặp phải trở ngại do thiếu đầu tư vào sản xuất và cơ sở hạ tầng như các trạm sạc xe điện.

Để thúc đẩy đầu tư, Ấn Độ có kế hoạch chi 4,6 tỷ USD để khuyến khích các công ty thiết lập các cơ sở sản xuất pin./.

Trà My (TTXVN/Vietnam+)