Hãng Toyota quyết định thu hồi xe Prius ở Nhật

Toyota quyết định thu hồi và sửa chữa miễn phí mẫu xe Prius Hybrid mới nhất mà hãng bán tại Nhật do bị phàn nàn về hệ thống phanh.
Ngày 7/2, hãng Toyota đã quyết định thu hồi và sửa chữa miễn phí mẫu xe Prius Hybrid mới nhất mà hãng này bán ra thị trường Nhật Bản do người sử dụng phàn nànvề hệ thống phanh của loại xe này.

Toyota cũng đã bắt đầu thông báo cho các đại lý của mình về vấn đề này.

Trước đó ngày 6/2, Toyota thông báo cho các đại lý ở Mỹ về việc họ sẽ sửa chữahệ thống phanh của xe Prius vào tuần tới. Hãng này cho hay sẽ khắc phục sự cốnày bằng cách sửa lại phần mềm sử dụng cho hệ thống phanh.

Toyota biết sự cố trên và đã tiến hành các biện pháp khắc phục từ cuối tháng1. Tuy nhiên, hãng lại không công khai vấn đề này và vì thế vẫn chưa có biệnpháp nào cho những chiếc xe đã đưa vào sử dụng.

Trong một diễn biến có liên quan, Cơ quan quản lý an toàn lưu thông đường bộquốc gia Mỹ cho biết họ đã chính thức tiến hành điều tra những cáo buộc rằng mẫuxe Prius mới nhất gặp sự cố về phanh khi đi trên đường gồ ghề./.

Huy Bình (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ôtô nhập khẩu tại cảng Long Beach ở California, Mỹ. (Ảnh: Getty Images/TTXVN)

Mexico hoan nghênh Mỹ nới lỏng thuế ôtô nhập khẩu

Theo các nhà phân tích, việc Mỹ nới lỏng chính sách thuế không chỉ giúp giảm căng thẳng thương mại với Mexico mà còn tạo điều kiện để chuỗi cung ứng tại Bắc Mỹ phục hồi sau nhiều tháng biến động.