Hãng sản xuất ôtô Toyota Motor Corp (Nhật Bản) ngày 30/3 cho biết sẽ kéo dài thời gian ngừng hoạt động đối với tất cả nhà máy sản xuất ôtô tại khu vực châu Âu, trừ nhà máy ở Nga, cho đến ít nhất là ngày 20/4.

Trước tình trạng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lan rộng, Toyota đã ngừng hoạt động sản xuất ôtô tại Pháp, Vương quốc Anh, Cộng hòa Séc, Ba Lan, Thổ Nhĩ Kỳ và Bồ Đào Nha kể từ khoảng giữa tháng 3/2020.

Trong khi đó, nhà máy của Toyota tại Nga sẽ tạm thời đóng cửa trong thời gian từ ngày 30/3-3/4.

Trong khi đó, Toyota đã ngừng hoạt động sản xuất ôtô ở tất cả các nhà máy tại khu vực Bắc Mỹ.

[Honda và Nissan tạm ngừng sản xuất tại Nhật Bản do nhu cầu giảm sút]

Trước đó, các nguồn tin ngày 27/3 cho hay nhà sản xuất ôtô Toyota Motor Corp đã yêu cầu hai ngân hàng lớn của Nhật Bản thiết lập một hạn mức tín dụng trị giá 1.000 tỷ yen (9,2 tỷ USD).

Động thái này cho thấy nhà sản xuất ôtô này đang gặp khó khăn với chi phí huy động vốn ngày càng tăng trên thị trường do dịch COVID-19.

Tình hình tài chính của Toyota vẫn ổn định, song nhà sản xuất này đang đặt mục tiêu tăng lượng tiền mặt để chuẩn bị cho tình huống dịch bệnh lan rộng hơn nữa, dẫn đến việc đóng cửa các nhà máy trên toàn thế giới.

Các nguồn tin trên cho biết thêm các ngân hàng gồm Sumitomo Mitsui Banking Corp và MUFG Bank có khả năng chấp nhận yêu cầu của Toyota./.

 
Anh Quân (TTXVN/Vietnam+)