Hinh Thu tuong New Zealand an ui nan nhan se duoc ve kho lon hinh anh 1Bức vẽ Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern mặc áo trùm đầu, đang an ủi một người phụ nữ. (Nguồn: stuff.co.nz)

Một tháp tròn tại vùng Brunswick, bang Victoria của Australia sẽ được vẽ lên bức tranh khổ lớn có hình ảnh Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern mặc áo trùm đầu, đang an ủi một người phụ nữ sau cuộc tấn công khủng bố tại hai nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch, cùng hàng chữ bằng tiếng Arab "vì hòa bình" được viết bên dưới.

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, chỉ trong hơn một ngày, đã có khoảng 11.000 AUD (tương đương 7.700 USD) được gây quỹ để thực hiện bức tranh.

Nhóm gây quỹ cho biết chủ sở hữu của tháp tròn cao 25m này đã đồng ý với kế hoạch trên, thậm chí còn đề nghị chi trả toàn bộ chi phí để thắp sáng tháp tròn hàng đêm để người dân có thể chiêm ngưỡng tác phẩm.

Các trung tâm Hồi giáo trong khu vực đặt bức tranh cũng đã chấp thuận dự án nói trên. Bức tranh dự kiến sẽ được dàn dựng bởi một công ty kiến trúc và do nghệ sỹ Loretta Lizzio thực hiện.

[Ảnh Thủ tướng New Zealand được chiếu lên tòa nhà chọc trời ở Dubai]

Trước đó, hồi tháng Ba, hình ảnh Thủ tướng Ardern chia sẻ và an ủi các nạn nhân cũng đã được chiếu lên tòa nhà cao nhất thế giới tại Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) sau khi bà Ardern được ca ngợi vì phản ứng của mình trước vụ thảm sát tồi tệ nhất lịch sử ở New Zealand, cướp đi hàng chục mạng người.

Vụ xả súng tại hai đền thờ Hồi giáo ở Christchurch hôm 15/3 vừa qua là vụ thảm sát kinh hoàng nhất trong lịch sử New Zealand, trong đó 50 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Vụ xả súng này trở thành tâm điểm gây tranh cãi khi nhiều người cho rằng những quy định lỏng lẻo về sở hữu súng đạn là một yếu tố khiến hung thủ quyết định tiến hành vụ thảm sát.

Chính phủ của Thủ tướng Jacinda Ardern đã đưa ra các biện pháp khẩn cấp thắt chặt luật sử dụng súng, đồng thời khuyến khích người sở hữu súng tự nguyện giao nộp những vũ khí không cần thiết.

Ngày 2/4 vừa qua, Quốc hội New Zealand đã thông qua lần thứ nhất dự luật kiểm soát súng đạn./.

Diệu Linh (TTXVN/Vietnam+)