Hỗ trợ các hộ bị nạn trong vụ cháy chợ Vĩnh Xương

Lãnh đạo tỉnh An Giang đến thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ cho các hộ bị ảnh hưởng bởi vụ cháy chợ biên giới xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu.
Chiều 12/6, ông Võ AnhKiệt, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang đã trực tiếp đến hiện trườngthăm hỏi, động viên bà con nhân dân bị ảnh hưởng bởi vụ cháy chợ biên giới xãVĩnh Xương, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang ngày 12/6 và trao số tiền hỗ trợ mỗihộ có nhà bị cháy 6 triệu đồng từ nguồn ngân sách tỉnh.

Bí thư Thị xã Tân Châu cũng đã đến chỉ đạo, huy động hơn 200 chiến sỹ quân đội,công an, Bộ đội biên phòng và lực lượng đoàn thanh niên, Chữ thập đỏ.... giúpdân thu dọn hiện trường, dựng lại nhà ở.

Ông Trần Văn Vốn, Bí thư kiêm Chủ tịch xã Vĩnh Xương cho biết xã đã thành lậpBan Vận động khắc phục hậu quả cháy chợ. Đến nay, Ban đã tiếp nhận sự đóng gópcủa các "Mạnh Thường Quân," nhanh chóng chuyển tới các hộ dân 20 tấn gạo và mỗihộ 1 triệu đồng.

Như vậy, hiện mỗi hộ có nhà bị cháy đã nhận từ các nguồn ngân sách tỉnh, thị xãTân Châu và các nhà hảo tâm trong tỉnh tổng cộng 8 triệu đồng cùng với gạo vàvật dụng như chăn, màn, dụng cụ nấu nướng....

Theo số liệu thống kê, đến thời điểm này đã có 90 hộ bị nạn bởi vụ cháy, trongđó 83 căn hộ bị cháy hoàn toàn và bảy ngôi nhà cháy nặng trên 50%. Trong số này,có 20 hộ tiểu thương và 70 hộ nghèo, không có ảnh hưởng về người./.

Thu Trang (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục

Các đối tượng bị lực lượng chức năng phát hiện khi đang tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy trong quán karaoke 65K1. (Ảnh: TTXVN phát)

Cần Thơ: Triệt phá tụ điểm ma túy trong quán karaoke

Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố 12 đối tượng liên quan đến các hành vi mua bán trái phép chất ma túy và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại một cơ sở kinh doanh karaoke ở huyện Cờ Đỏ.