Sáng 26/2, Ban An toàn giao thông Quốc gia và chính quyền tỉnh Quảng Nam đã đến thăm hỏi, chia buồn và trao kinh phí hỗ trợ gia đình các nạn nhân vụ chìm đò ngày 25/2 trên sông Vu Gia.

Trước đó, vào khoảng 22 giờ 45 ngày 25/2, sau gần 8 tiếng đồng hồ nỗ lực tìm kiếm, lực lượng cứu hộ, cứu nạn tỉnh Quảng Nam cùng với người dân địa phương đã tìm thấy thi thể nạn nhân cuối trong vụ chìm đò xảy ra trên sông Vu Gia, thuộc địa phận xã Đại Cường, huyện Đại Lộc làm 6 người thiệt mạng.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, thừa ủy quyền của Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, đã trực tiếp vào Quảng Nam chỉ đạo công tác tìm kiếm và thăm hỏi, chia buồn với các gia đình, làm việc với lãnh đạo địa phương để tìm hiểu sự việc cũng như làm rõ trách nhiệm của các cá nhân liên quan đến vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này. Hiện tại Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an huyện Đại Lộc) đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân của vụ việc theo quy định của pháp luật...

[Quảng Nam: Nỗ lực tìm kiếm nạn nhân cuối cùng trong đêm]

Ông Nguyễn Công Thanh, Bí thư Huyện ủy Đại Lộc, cho biết: Đại Lộc là vùng rốn lũ, hầu hết các gia đình đều sắm ghe, thuyền. Huyện hiện có 50km đường thủy, hàng ngày người dân vùng ven sông thường xuyên đi lao động sản xuất và qua lại bằng thuyền, ghe. Ở những đoạn sông ngắn người dân vẫn tự chèo thuyền qua lại nên lực lượng chức năng không quản lý được.

Ông Nguyễn Công Thanh đề nghị với các cơ quan chức năng từ Trung ương đến địa phương cần có chế tài quản lý các phương tiện thuyền, ghe tự sắm... Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền cần được đẩy mạnh hơn nữa để người dân nâng cao nhận thức về an toàn giao thông thủy, không để sự việc đáng tiếc xảy ra.

Như TTXVN đã đưa tin, khoảng 15 giờ 30 ngày 25/2/, nhóm 10 người dân thôn Khương Mỹ (xã Đại Cường, huyện Đại Lộc) thuộc 3 gia đình (gồm 4 nam, 6 nữ) đi từ bãi đất màu Mỹ Thuận (giáp giữa Đại Cường và Đại Nghĩa) về thôn Khương Mỹ trên một chiếc đò.

Khi đến giữa sông thì đò chìm khiến toàn bộ 10 người rơi xuống sông. Trong đó 4 người được cứu vớt kịp thời (gồm 2 nam, 2 nữ), 6 người mất tích (gồm 2 nam, 4 nữ)./.

 
Trần Tĩnh (TTXVN/Vietnam+)