Hòa Bình: Hai anh em sinh đôi tình nguyện viết đơn nhập ngũ

Hai anh em sinh đôi Bùi Thế Huynh và Bùi Anh Tuấn ở Kim Bôi, Hòa Bình, đã tình nguyện viết đơn nhập ngũ, quyết tâm thực hiện ước mơ, khát vọng được khoác lên mình màu áo người chiến sỹ "Bộ đội Cụ Hồ."
Hòa Bình: Hai anh em sinh đôi tình nguyện viết đơn nhập ngũ ảnh 1Hai anh em sinh đôi Bùi Thế Huynh (trái) và Bùi Anh Tuấn quyết tâm thực hiện ước mơ được khoác lên mình màu áo người chiến sỹ 'Bộ đội Cụ Hồ.' (Ảnh: Vũ Hà/TTXVN)

Trong những ngày đầu Xuân, thanh niên khắp các địa bàn tỉnh Hòa Bình đang nô nức, sẵn sàng cho ngày hội nhập ngũ.

Trong số hàng trăm thanh niên của huyện Kim Bôi nhập ngũ đợt này có hai anh em sinh đôi Bùi Thế Huynh và Bùi Anh Tuấn, sinh năm 2004, ở xóm Ve, xã Đông Bắc.

Huynh và Tuấn đã tình nguyện viết đơn nhập ngũ, quyết tâm thực hiện ước mơ, khát vọng được khoác lên mình màu áo người chiến sỹ "Bộ đội Cụ Hồ."

Sinh ra trong gia đình thuần nông của huyện miền núi Kim Bôi, Bùi Thế Huynh và Bùi Anh Tuấn là cặp đôi song sinh trong số 3 anh em của gia đình.

Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, hai anh em đều mong muốn khoác trên mình trang phục màu xanh, mũ gắn sao vàng và được rèn luyện, trải nghiệm cuộc sống trong môi trường quân đội để giúp bản thân trưởng thành hơn. Mặc dù đang theo học nghề điện lạnh nhưng hai em đã tạm gác lại và đăng ký nghĩa vụ quân sự.

Em Bùi Thế Huynh tâm sự khi được nghe địa phương tuyên truyền về công tác tuyển quân, bản thân Huynh đã xác định là công dân khi 18 tuổi, đủ điều kiện sức khỏe phải tham gia nghĩa vụ quân sự.

Được sự động viên từ người anh trai cả là Bùi Văn Hùng (sinh năm 1999), đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự và được xuất ngũ tháng 7/2020, Huynh đã trao đổi với người em sinh đôi về nguyện vọng đi bộ đội của mình. Người em đã ủng hộ và cùng viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.

[Hà Nội: Đảm bảo số lượng và chất lượng công dân nhập ngũ]

Em Bùi Anh Tuấn chia sẻ: "Được sự động viên, khích lệ của bố mẹ và người thân, chúng em đã sẵn sàng cho ngày lên đường nhập ngũ. Sắp tới, khi vào môi trường quân đội, chúng em biết sẽ có những khó khăn, vất vả nhưng sẽ cố gắng, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phấn đấu rèn luyện thật tốt."

Tại buổi gặp mặt, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ, ông Bùi Trọng Tuấn, Phó Bí thư Chi bộ, trưởng thôn Ve, xã Đông Bắc, huyện Kim Bôi cho biết việc cùng lúc có cả hai anh em sinh đôi tình nguyện viết đơn nhập ngũ là rất hiếm.

Trong những ngày chuẩn bị lên đường nhập ngũ, Huynh và Tuấn rất háo hức và thấy vinh dự, tự hào khi được khoác lên mình chiếc áo màu xanh của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Hòa Bình: Hai anh em sinh đôi tình nguyện viết đơn nhập ngũ ảnh 2Hai anh em sinh đôi Bùi Thế Huynh và Bùi Anh Tuấn lưu lại kỷ niệm cùng bố mẹ trước ngày nhập ngũ. (Ảnh: Vũ Hà/TTXVN)

Thiếu tá Phương Đình Huy, Chính trị viên phó kiêm Chủ nhiệm Chính trị, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kim Bôi cho biết Bùi Thế Huynh và Bùi Anh Tuấn là hai thanh niên có văn hóa, sức khỏe, phẩm chất đạo đức tốt, luôn chấp hành tốt mọi đường lối chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương.

Theo quy định thì một trong hai thanh niên sẽ đi nghĩa vụ quân sự vào mùa Xuân này nhưng cả hai cùng xin được nhập ngũ. Hai thanh niên đã nhận thức rất sâu sắc về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc và đây chính là một phần kết quả của công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự sâu rộng từ cơ sở.

Đại tá Nguyễn Quốc Toản, Chỉ huy Trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự, Phó Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Hòa Bình, cho biết nhằm khích lệ thanh niên phấn khởi, tự hào, quyết tâm lên đường hoàn thành tốt nghĩa vụ quân sự, trước ngày giao nhận quân, nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ; gặp gỡ những thanh niên đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương và những thanh niên chuẩn bị nhập ngũ đã được tổ chức rộng khắp các địa phương trong tỉnh.

Đại diện các xã, phường, thị trấn, thôn bản, khu phố, xóm làng đã đến từng gia đình tân binh kịp thời động viên, tặng quà cho các thanh niên yên tâm, phấn khởi lên đường nhập ngũ.

Với sự chuẩn bị chu đáo về vật chất và tinh thần, tỉnh Hòa Bình đã sẵn sàng cho ngày hội tòng quân, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao đối với nhiệm vụ xây dựng quân đội chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại góp phần xây dựng bảo vệ Tổ quốc.

Phát huy truyền thống “Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”, đến nay, tỉnh Hòa Bình đã hoàn thành các bước trong công tác tuyển quân. Theo kế hoạch, sáng 6/2, tất cả các địa phương của tỉnh Hòa Bình sẽ đồng loạt tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục