Hỏa hoạn tại Bình Dương: Nguyên nhân ban đầu khiến 5 người tử vong

Theo công an tỉnh Bình Dương, do chủ hộ kinh doanh cửa hàng tạp hóa, nhiều đồ đạc dễ cháy nên ngọn lửa bùng phát dữ dội ở bên trong. Khi vụ cháy xảy ra, 5 người trên bị mắc kẹt trong đám cháy.
Hỏa hoạn tại Bình Dương: Nguyên nhân ban đầu khiến 5 người tử vong ảnh 1Nhà ông Lê Đình Ánh nơi xảy ra vụ hỏa hoạn thương tâm. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 19/8, Ủy ban nhân dân phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết, ngay sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại nhà ông Lê Đình Ánh, buôn bán tạp hóa, ở khu phố Thắng Lợi 2 vào đêm 18/9 khiến cả 5 người trong nhà tử vong, chính quyền địa phương đã khẩn trương động viên, thăm hỏi, hỗ trợ người thân của các nạn nhân.

Theo ông Võ Tường Văn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Dĩ An, ngay sau khi nắm thông tin vụ việc xảy ra, đại diện của phường đã nhanh chóng đến thăm hỏi, động viên người thân của các nạn nhân.

Do cả gia đình gặp nạn không còn ai, phường bước đầu hỗ trợ mỗi nạn nhân tử vong là 5 triệu đồng, gửi người thân để lo hậu sự. Chính quyền địa phương sẽ tiếp tục động viên, hỗ trợ khi người thân các nạn nhân cần.

Ông Trần Văn Chính, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, chia sẻ đây là vụ tai nạn thương tâm. Qua vụ việc này, người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, phòng cháy, chữa cháy tại gia đình. Tại hiện trường, đồ đạc trong nhà bị hỏa hoạn cháy rụi, mạng lưới dây điện phức tạp... Người  dân cần cẩn thận, phòng tránh sự việc như trên xảy ra.

[Bình Dương: Cháy nhà trong đêm, 5 người trong gia đình tử vong]

Trước đó, vào khoảng 22 giờ ngày 18/8, người dân xung quanh nhà ông Lê Đình Ánh, buôn bán tạp hóa, tại khu phố Thắng Lợi 2, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương phát hiện ra đám cháy nên cùng nhau sang ứng cứu, dập lửa và báo cơ quan chức năng.

Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn thành phố Dĩ An nhận được tin báo cháy đã ngay lập tức có mặt. Trong căn nhà hai tầng, rộng chừng 120m2, cả 5 người trong cùng một gia đình (gồm hai vợ chồng, hai người con và một người cháu) bị mắc kẹt bên trong đám cháy.

Do chủ hộ kinh doanh cửa hàng tạp hóa, nhiều đồ đạc dễ cháy nên ngọn lửa bùng phát dữ dội ở bên trong. Khi vụ cháy xảy ra, 5 người trên bị mắc kẹt trong nhà, lực lượng Phòng cháy chữa cháy đã đưa 5 người ra ngoài, đi cấp cứu.

Tuy nhiên, ba người là ông Lê Đình Ánh (sinh năm 1977), bà Hồ Thị Lam (sinh năm 1978 vợ ông Ánh), cháu của vợ chồng nạn nhân là Nguyễn Thị Ngọc (sinh năm 2001) đã tử vong trên đường khi tới Trung tâm Y tế Dĩ An. Hai người con là Lê Thị Hải Yến (sinh năm 2003), Lê Gia Bảo (sinh năm 2006) sau khi được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương đã tử vong vào rạng sáng 19/8.

Theo cơ quan chức năng, các nạn nhân tử vong có nguyên nhân ban đầu là do ngạt khói. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục