Hoàng Xuân Vinh chỉ dự giải vô địch Đông Nam Á để giao lưu

Huy chương Vàng Olympic Hoàng Xuân Vinh sẽ không cùng đội tuyển bắn súng Việt Nam tranh huy chương tại Giải vô địch bắn súng Đông Nam Á (SEASA 2016).
Hoàng Xuân Vinh chỉ dự giải vô địch Đông Nam Á để giao lưu ảnh 1Hoàng Xuân Vinh sẽ không dự Giải vô địch bắn súng Đông Nam Á 2016 để tranh huy chương. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huy chương Vàng Olympic Hoàng Xuân Vinh sẽ không cùng đội tuyển bắn súng Việt Nam tranh huy chương tại Giải vô địch bắn súng Đông Nam Á (SEASA 2016).

Thông tin này được Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Trần Đức Phấn khẳng định trong cuộc họp báo công bố Giải Bắn súng vô địch Đông Nam Á 2016 tổ chức sáng nay (27/10) tại Hà Nội. Giải đấu sẽ được tổ chức tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội từ ngày 1/11 tới 12/11.

Tại giải lần này, Hoàng Xuân Vinh sẽ chỉ tham dự để giao lưu, trao đổi với bạn bè quốc tế. Người nhận trách nhiệm dẫn dắt tuyển bắn súng Việt Nam tại SEASA là xạ thủ Trần Quốc Cường. Quốc Cường chính là đồng đội của Xuân Vinh, một trong hai tay súng Việt Nam tại Olympic Rio 2016. Nhiệm vụ chính của Quốc Cường và Xuân Vinh tại SEASA 2016 là dẫn dắt, chỉ bảo các vận động viên trẻ để chuẩn bị lực lượng cho Việt Nam trước thềm SEA Games 2017.

Cũng tại giải năm nay, các vận động viên quốc tế sẽ phải làm quen với hệ thống bia giấy ở Việt Nam chứ không được sử dụng hệ thống bia điện tử. Ông Phấn tiết lộ nhờ có sự nhân nhượng của Liên đoàn bắn súng Đông Nam Á nên Việt Nam mới được đăng cai giải trên hệ thống bia giấy lạc hậu. Trong khi đó, trường bắn bia điện tử tại Việt Nam vẫn chưa được xây dựng.

SEASA 2016 là giải bắn súng danh giá nhất của Đông Nam Á, là cơ hội cho các xạ thủ trong khu vực cọ xát trước thềm SEA Games 2017, các giải châu Á và thế giới. SEASA 2016 là lần thứ 40 giải đấu được tổ chức. Trong các kỳ Đại hội trước, bắn súng Việt Nam đã đoạt nhiều thành tích và luôn có mặt trong tốp ba.

Giải Bắn súng vô địch Đông Nam Á lần thứ 40 có sự góp mặt của gần 300 vận động viên, huấn luyện viên đến từ chín quốc gia trong khu vực, châu lục. Các vận động viên sẽ tranh tài ở 18 nội dung thi đấu của nam và 18 nội dung thi đấu của nữ. Năm ​nước của Đông Nam Á tham dự giải là Việt Nam, Singapore, Thái Lan, Indonesia và Malaysia. Bốn khách mời là Hàn Quốc; Hong Kong, Đài Loan, Macau (Trung Quốc).

Đoàn Việt Nam có số lượng đông nhất với 56 vận động viên và 5 huấn luyện viên. Đoàn Hàn Quốc và Macau cùng chỉ có 4 vận động viên. Đội tuyển Hàn Quốc được đánh giá là khách mời mạnh nhất giải. Tại Olympic Rio 2016, vận động viên Hàn Quốc Jin Jongoh chính là người đánh bại Hoàng Xuân Vinh ở chung kết nội dung súng ngắn 50m./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục